Site Loader

Bạn là ngườ yêu thích bộ môn thể thao bida? Bạn thắc mắc về bộ nút số 50 bida 3 băng? Bạn chưa biết hoặc chưa nắm được những Kỹ thuật căn bản của bộ nút số 50 bida 3 băng và cách tính điểm của bộ nút này? Hãy cùng http://www.saludmultimedia.net đi tìm hiếu qua bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật căn bản của bộ nút số 50 bida 3 băng

Bộ số 50 trong bida 3 băng là một trong những nút số trong bida 3 băng, dựa trên các nút trên bàn bida để tính toán đường chạy của bi chủ. Bộ số 50 là một trong những bộ nút số bida 3 băng được sử dụng nhiều nhất trong các tình huống 3 băng và luôn sử dụng ephe trong một trận đấu.

Bộ nút số bida 3 băng
Bộ nút số bida 3 băng

Và bộ nút số 50 bida 3 băng là một trong những hệ thống được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Có thế xem để có thể bắt đầu với môn trò chơi bida 3 băng bạn phải nắm được hệ thống nút số bida 3 băng.

Cách tính bida 3 băng là một bài học cơ bản dành cho bất kì ai khi chơi trò chơi bida 3 băng. Chính vì vậy, người chơi phải học công thức cách tính nút số bida 3 băng để thay vì dùng cảm giác để đánh thì sẽ có thể nâng cao khả năng chính xác trong các cú đánh.

Bạn đã biết cách chơi bida 3 băng cơ bản chưa? Cùng xem hướng dẫn trong bài viết này nhé!

Về kỹ thuật căn bản của bộ nút số 50 thì có các kỹ thuật như sau:

Đầu tiên là về cách để gậy bida thì cách để gậy bida cho các tư thế của bộ nút số 50 là ephe phía bên phải hoặc bên trái thì theo hướng bi và gậy bida đặt song song với bàn, không đưa qua phần đuôi cơ.

Lực đánh phải và vừa đủ, nếu bạn đánh nặng mạnh hay và quá yếu thì bi sẽ không thuận theo luật này.

Công thức tính và cách tính của bộ số 50 bida 3 băng rất đơn giản, được tính như sau: điểm nhắm bằng điểm bắt đầu trừ đi điểm đích. Tuy nhiên, rất khó để có thể nhớ được giá trị của các điểm của bộ nút số bida 3 băng tiếng Việt, vì đối với mỗi điểm nhắm, điểm bắt đầu, và điểm đích là một hệ thống số khác nhau, bắt buộc bạn phải nhớ riêng lẻ.

Bộ nút 50 số trong bida 3 băng
Bộ nút 50 số trong bida 3 băng

 Một số điểm bạn cần lưu ý trong cách tính nút bida 3 băng đó là:

 Có nhiều người mới chơi thường quá chú trọng vào cách tính nút số trong bida 3 băng nhưng lại quên đi điều c quan trọng nhất là các yếu tố: chạm, lực và kỹ thuật tay sau.

 Trong đó, chạm là khả năng đánh chính xác vào điểm trạm và khả năng chạm phần trái. Lực phát lực phù hợp cho mỗi thế đạn. Cuối cùng là kỹ thuật tay sau, bạn cần phải được hướng dẫn trực tiếp trên bàn bida và có người quan sát bạn phát cơ.

Câu hỏi bida dù là gì? Sẽ được chúng tôi giải đáp trong chi tiết trong bài viết này.

Cách tính điểm

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi học cách tính điểm đó là nhơ được bộ số bida 3 băng và nhớ nút số bida 3 băng hay điểm nút số trên bàn, bao gồm: Điểm bắt đầu, tới băng đầu tiên, băng thứ ba, và băng thứ tư. Với các điểm này thì với mỗi bộ số sẽ có quy định riêng và bạn buộc phải học thuộc nó. Khi bắt đầu sẽ khó để có thể  nhớ và dễ gây nhầm lần, nhưng dần rồi bạn sẽ quen và nhớ chính xác.

Tìm đến là tìm hiểu công thức và áp dụng vào thực hành. Bạn hãy thực hàng với các ví dụ hướng dẫn chơi bida với điểm chạm băng thứ ba. Bạn cần phải thực hành lần lượt là tính toán điểm bắt đầu, điểm về băng thứ ba. Để từ đó suy ra vị trí cần đánh vào ở băng thứ nhất. Sau đó bạn hãy tự tạo ra các vị trí bi khác nhau và tự thực hành. Sau đó bạn nên tìm hiểu vị trí chạm băng thứ tư và thứ năm.

Công thức tính trong bida 3 băng
Công thức tính trong bida 3 băng

Bộ nút số 50 sử dụng cho thế bi sườn. Việc đầu tiên bạn cần cần biết đường đi của thế bi áp dụng bộ số này:  Bi chủ chạm băng dài D1/D2 > chạm băng ngắn N1/N2 > chạm băng dài còn lại

Và cách tính điểm của bộ nút số 50 này như sau:

  • Bước 1: cần xác định tia về để trúng
  • Bước 2: Chọn tia tới. Xác định tia tới, tia đi qua bi chủ gồm điểm đầu và điểm đánh sao cho: Điểm đầu – điểm đánh = giá trị tia về
  • Bước 3: Bạn chỉ việc đánh theo tia tới đã chọn, chứ không phải đánh chạm điểm đánh.

Trên đây là kỹ thuật căn bản của bộ nút số 50 bida 3 băng và cách tính điểm. Hy vọng đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu các bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về môn thể thao này, hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Post Author: ctvlebac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *