Site Loader
Một trận đấu bóng rổ mấy hiệp

Bóng rổ là một môn thể thao phổ biến và được nhiều người chơi trên thế giới. Môn bóng này rất cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa đồng đội với nhau. Thời gian thi đấu của môn bóng rổ có mấy hiệp được rất nhiều người quan tâm. Dựa vào nó, các đội bóng mới vạch ra được chiến lược phù hợp với đội mình.

Vậy 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút đây? 1 hiệp bóng rổ bao nhiêu phút? và bóng rổ có mấy hiệp? Hãy cùng http://www.saludmultimedia.net tìm hiểu những điều này qua bài viết dưới đây.

Một trận đấu bóng rổ mấy hiệp
Một trận đấu bóng rổ mấy hiệp

Tìm hiểu cơ bản về môn bóng rổ – bóng rổ có mấy hiệp

Tìm hiểu về luật chơi bóng rổ là một trong những điều đầu tiên mà người học bóng rổ cần biết về bộ môn này. Sự phối hợp ăn ý giữa các đồng đội vưới nhau sẽ là then chốt chiến thắng khi thi đấu môn này. Mỗi trận bóng rổ sẽ có 2 đội thi đấu với nhau, trong đó mỗi đội sẽ bao gồm 5 thành viên. Nhiệm vụ của các thành viên là cố gắng đưa bóng vào rổ của đối phương để ghi điểm.

Tìm hiểu thêm sơ đồ bóng chuyền được áp dụng trong thi đấu chuyên nghiệp.

Trên sân bóng rổ có 4 vị trí cơ bản là tiền phong chính, tiền phong phụ, hậu vệ dẫn bóng và hậu vệ ghi điểm. Mỗi vị trí sẽ có nhiệm vụ khác nhau và phối hợp nhịp nhàng để ghi điểm trước đối thủ.

Áp dụng linh hoạt và khéo léo 3 cách chuyền (bổng, đập đất và ngang ngực) để chuyền bóng cho đồng đội. Và để tạo cơ hội cho đồng đội ghi điểm.

Nếu đã dẫn bóng sang sân đối thủ, các tuyển thủ không được chuyền bóng ngược trở về sân mình. Hết thời gian 24 giây để đưa bóng vào rổ, đội đang giữ bóng phải trả bóng cho đối phương.

Thi đấu bóng rổ có mấy hiệp
Thi đấu bóng rổ có mấy hiệp

Thời gian thi đấu trong bóng rổ như thế nào?

Câu hỏi đầu tiên mà người tìm hiểu môn này muốn biết là 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút? Không phải lúc nào thời gian thi đấu 1 trận bóng rổ cũng giống nhau. Yếu tố độ tuổi và đối tượng quan trọng trong việc quyết định thời gian thi đấu. Thời gian thi đấu các giải chuyên nghiệp sẽ dài hơn các giải nghiệp dư.

Ví dụ với giải đấu NBA nổi tiếng, thời gian thi đấu đã được luật định sẵn. Vậy bóng rổ có mấy hiệp? 1 hiệp bóng rổ bao nhiêu phút đây? Một trận thi đấu được chia ra làm 4 hiệp chính với 10 phút thi đấu mỗi hiệp. Và các đội thi đấu đều có 20 phút chuẩn bị trước khi bắt đầu trận đấu.

Thời gian cụ thể để hai đội thi đấu nghỉ giữa mỗi hiệp và phục hồi thể lực rất khác nhau:

2 đội thi đấu sẽ  được nghỉ ngơi 2 phút giữa hiệp 1 và 2.

Giữa hiệp 2 và 3, 2 đội sẽ thay đổi sân thi đấu cho nhau nên thời gian nghỉ sẽ là 15 phút.

Còn lại, hiệp 3 và hiệp 4 sẽ được nghỉ 2 phút.

Trong trường hợp 2 đội bằng điểm nhau sau 4 hiệp, hiệp phụ sẽ được thực hiện. Trong hiệp phụ, hướng rổ sẽ là hướng của hiệp thi đấu thứ 4. Và mỗi hiệp phụ chỉ có 5 phút thi đấu. Khi có sự chênh lệch về điểm của hai đội thì trận đấu sẽ kết thúc.

Thông tin về trận đấu bóng rổ
Thông tin về trận đấu bóng rổ

Trận đấu bóng rổ sẽ được bắt đầu như thế nào?

Trận đấu bắt đầu, trọng tài ném bóng lên cao ở giữa sân và tín hiệu âm thanh vang lên. Hai đội thi đấu và tranh giành bóng để ghi điểm cho đội mình. Trận đấu sẽ kết thúc khi hai đội nghe tín hiệu vang lên một lần nữa.

Tuy câu hỏi 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút đã được giải đáp, nhưng trận đấu có thể kéo dài hơn. Thông thường, 2 giờ sẽ là thời gian thi đấu của cả 1 trận bóng rổ. Khi trận đấu diễn ra, thời gian sẽ được tính. Thời gian sẽ không được tính khi trận đấu không diễn ra.

1 trận bóng rổ bao nhiêu phút đối với các giải đấu chuyên nghiệp. Với các giải này thì bóng rổ có mấy hiệp 1 hiệp bóng rổ bao nhiêu phút. Thời gian thi đấu của NBA nổi tiếng có mỗi hiệp là 12 phút thi đấu. Trong khi đó, giải đấu FIBA lại chỉ có 10 phút 1 hiệp.

MMA là gì? Những tinh hóa văn hóa riêng của môn võ này như thế nào? Tìm hiểu ở bài sau của chúng tôi nhé!

Thời gian nghỉ giữa hiệp của các giải đấu cũng khác nhau. Các giải nghiệp dư ở các trường học thường chỉ có 10 phút để nghỉ giữa hiệp 2 và 3. 15 phút nghỉ là thời gian giữa hiệp của các giải chuyên nghiệp như NBA, FIBA, VBA.

Còn thời gian mỗi hiệp phụ sẽ là 5 phút đối với các giải chuyên nghiệp. 4 phút với các giải nghiệp dư.

Trên đây là một số quy định chung về luật chơi bóng rổ. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức về bộ môn này.

Post Author: Ngọc Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *