Site Loader

Mọi người thường chỉ biết đến bida nói chung mà không biết rằng trong bida được chia ra làm rất nhiều các loại nhỏ khác nhau như: bida dù, bida carom, bida ken. Một trong số kiểu chơi bida được nhiều người yêu thích là bda ken. Vậy bida ken là gì? Cách đánh bida ken thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Để có thể trở thành một tay chơi giỏi, bạn cần nắm bắt được kỹ thuật đánh bida ken một cách bài bản. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đánh bida ken

Giới thiệu khái quát về cách đánh bida ken và những lý do nên học kỹ thuật này

Một trong số những kỹ thuật chơi bida được mọi người truyền tai nhau học đánh nhiều nhất chính là kỹ thuật bida ken.

Đánh ken là một kỹ thuật được nhiều người lựa chọn
Đánh ken là một kỹ thuật được nhiều người lựa chọn

Nói một cách dễ hiểu, để có thể học đánh bida ken, người chơi phải dùng gậy ở một số thế nhất định, làm sao để cho ba bi luôn kẹp theo băng và luôn trong một thế mắt kiếng tốt để bóng đi được seri vài trăm điểm. Số điểm đạt được sẽ rơi vào khoảng 30 điểm với cặp băng ngắn và khoảng từ 50 đến 60 điểm với cặp băng dài.

Cùng tham khảo thêm bài viết: Cách chơi bida dù cho người mới bắt đầu.

Đối với những người đã nắm vững kỹ thuật này, họ có thể dùng một cách linh hoạt mười thế đánh khác nhau sao cho phù hợp với những tình huống cụ thể. Chúng ta có những thế đánh sau mà bạn cần biết khi tập đánh bida ken:

  • Thế đánh tam giác.
  • Thế đánh cule đôi.
  • Thế đánh lui bi đôi.
  • Thế đánh mạnh.
  • Thế đánh đôi.
  • Thế đánh điểm.
  • Thế đánh bari dai.
  • Thế đánh lui.
  • Thế đánh góc.

Đối với những người mới chơi, bạn nên luyện tập cho nhuần nhuyễn từng thế đánh để có được phản xạ tốt nhất. Khi đã nắm vững được những kiến thức này, bạn hoàn toàn có thể làm chủ ván chơi để ăn điểm cao và trở thành người chiến thắng.

Hướng dẫn đánh bida ken một cách chuẩn nhất

Trước khi bắt đầu với việc học cách đánh bida ken, bạn cần chuẩn bị cho mình những công cụ cần thiết như sau: bàn đánh bida, ba quả bóng bida và gậy đánh bida mà mình ưa thích.

Trong dạy bida ken thì kỹ thuật đánh ken là ký thuật ghi điểm với qua quả bóng.
Trong dạy bida ken thì kỹ thuật đánh ken là ký thuật ghi điểm với qua quả bóng.

Trong hướng dẫn đánh bida ken thì kỹ thuật đánh ken là một trong những kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau nhằm ghi được nhiều điểm nhất trong một ván chơi. Thoạt nhìn, đây là một cách đánh đơn giản nhưng nó đòi hỏi bạn phải luyện tập khá lâu để làm chủ được lực đánh của cánh tay và góc đánh.

Khi mới bắt đầu luyện tập, bạn hãy chuẩn bị cho mình ba quả bóng bida trên bàn đánh. Dùng một lực vừa phải từ cánh tay để tạo lực đẩy lên một quả bóng. Mục đích của việc đánh bóng là làm sao cho quả bóng vừa bị tác động di chuyển với một lực vừa phải và khiến cho hai quả bóng còn lại di chuyển một cách nhẹ nhàng.

Bạn có thể thử đánh với nhiều góc độ khác nhau, với các thế tì gậy khác nhau để hiểu được cơ chế bật nảy và đường đi của bóng. Cần lưu ý rằng, với kỹ thuật này, bạn không nên dùng một lực quá mạnh để đánh bóng. Bởi lẽ, khi dùng lực mạnh thì trái bóng sẽ va mạnh vào nhau khiến đường bóng đi không thể kiểm soát được.

Cùng xem thêm cách đánh bida lỗ cơ bản cho người mới bắt đầu.

Một số điều cần lưu ý

Sau khi đã nắm được tinh thần của kỹ thuật đánh bida ken mà chúng tôi đã mang đến cho bạn ở mục trên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Thứ nhất, để có thể thuần thục được những nội dung dạy chơi bida ken ở trên, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập những thế đánh này. Chỉ một khi bạn đã làm quen được với nó, bạn mới có thể tự mình biết vận dụng trong những tình huống cụ thể.

Luyện tập thường xuyên giúp bạn nắm vững kỹ thuật đánh ken
Luyện tập thường xuyên giúp bạn nắm vững kỹ thuật đánh ken

Thứ hai, dựa trên kinh nghiệm dạy đánh bida ken của chúng tôi, để có thể học được kỹ thuật này một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên tìm đến những người đã có kinh nghiệm nhằm nhận được sự chỉ dẫn trực tiếp từ họ. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo những hình ảnh, video hướng dẫn để có được cái nhìn cụ thể nhất về cách chơi bida ken này.

Để tập đánh bida ken bạn có thể học hỏi ở nhiều nơi như người có kinh nghiệm, thông tin trên internet, thậm chí là sách… Trên đây là toàn bộ những nội dung mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn về cách đánh bida ken làm sao hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn và có được những pha ghi bàn tuyệt vời trong tương lai.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích về thể thao – bóng đá tại đây.

Post Author: ctvlebac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *