Site Loader

Trong những cuộc chơi bida, để có thể áp đảo được các đối thủ thì yêu cầu người chơi phải có một cái nhìn sắc bén và tư duy nhanh nhạy. Trong bài viết này, saludmultimedia.net sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách đánh bida lỗ hiệu quả nhất.

Khái quát về môn bida

Từ rất lâu về trước, người ta đã biết đến bộ môn bida như là một môn thể thao được nhiều người yêu thích. Để có thể trở thành một tay chơi bida giỏi, nó đòi hỏi bạn phải là một người có nhiều kỹ năng, chiến thuật và kinh nghiệm.

Bida lỗ 15 bi là một loại hình được nhiều người lựa chọn
Bida lỗ 15 bi là một loại hình được nhiều người lựa chọn

Hiện nay, có rất nhiều loại hình chơi bida mà bạn có thể lựa chọn bởi mỗi loại lại có những đặc trưng khác nhau. Có thể kể đến những loại cơ bản như bida phăng gom, bida lỗ, bida pool,…Trong đó, loại hình bida lỗ được nhiều người lựa chọn để thể hiện đẳng cấp và kỹ năng của mình.

Những cách đánh bida lỗ hay mà bạn cần phải học hỏi ngay

Thoạt nhìn, có thể thấy rằng kỹ thuật chơi bida lỗ không quá khó. Nhưng trên thực tế, để có được kỹ thuật đánh bida lỗ lão luyện, nếu không luyện tập chăm chỉ cũng như nắm chắc hướng dẫn thì khó lòng thành công được.

Tư thế đứng đúng khi học chơi bida lỗ

Để có thể chơi một cách thoải mái và tự tin thì bạn cần có một tư thế đứng chuẩn. Bạn hãy thả lỏng cơ thể, đứng chân ở thế cân bằng và mở rộng. Bạn nên để chân trụ là chân cùng phía với tay thuận.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Dạy chơi bida ken cho người mới

Phương pháp cầm gậy khi học chơi bida lỗ

Trước khi cầm gậy, bạn nên thực hiện một vài động tác khởi động trước để các khớp tay linh hoạt hơn. Đừng quá gồng người khiến cho bạn cảm thấy mỏi vai và tay. Lưu ý, khi cầm cơ, bạn hãy cầm nhẹ nhàng vừa phải, tập trung vào ngón trỏ và ngón cái để điều chỉnh cây cơ.

Vị trí tay cầm nên để ở ngay phần tiếp giáp vạch màu. Đây là nơi đặt tay phù hợp nhất cho tư thế cầm cũng như điều chỉnh hướng ngắm và lực đánh.

Tư thế cầm cơ chuẩn giúp bạn đánh bida lỗ hiệu quả
Tư thế cầm cơ chuẩn giúp bạn đánh bida lỗ hiệu quả

Cách ngắm bắn trong kỹ thuật bida lỗ

Bạn cần xác định hướng ngắm cho mình để có thể chắc chắn rằng mình sẽ đưa được bóng vào lỗ. Theo hướng dẫn chơi bida lỗ của các tay cơ chuyên nghiệp, bạn cần lưu ý rằng hướng ngắm của mắt và vị trí bóng chủ phải trùng khớp nhau.

Theo hướng dẫn chơi bida lỗ cơ bản, trước khi đi cơ, bạn nên nhìn tổng thể vị trí bóng trên bàn và lên kế hoạch về những lối đánh khác nhau. Sau đó, lựa chọn cho mình phương án hiệu quả nhất.

Những mẹo hay nên biết trong cách chơi bida lỗ

Cách đánh bida lỗ hiệu quả không chỉ xuất phát từ kỹ thuật mà còn phải có những kỹ năng của người chơi. Do vậy, bên cạnh những chú ý về tư thế đứng của mình cùng hướng ngắm và lực đánh, bạn cũng cần phải lưu ý đến những mẹo tâm lý dưới đây để có một kỹ thuật chơi bida lỗ tuyệt đỉnh.

Bên cạnh kỹ thuật thì cần có một số mẹo để áp đảo đối thủ
Bên cạnh kỹ thuật thì cần có một số mẹo để áp đảo đối thủ

Thứ nhất, trước giai đoạn thực hiện việc đánh vào bi, bạn nên tự hình dung trong đầu vị trí mà gậy tác động cũng như hướng bóng lăn đến. Có như vậy, bạn mới có thể nắm rõ được nơi mà mình muốn bóng đến và tìm ra được cách đánh bóng tối ưu nhất.

Thứ hai, hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thật thoải mái khi chơi bida. Bạn phải có niềm tin rằng mình có thể chiến thắng để phát huy được hết khả năng của mình. Trong quá trình thi đấu, bạn hãy thi thoảng nhìn đối thủ với một phong thái tự tin.

Điều này sẽ đánh một đòn tâm lý cho đối thủ. Trong nhiều trường hợp, dù cho bạn mới chỉ nắm được những kỹ thuật đánh bida lỗ cơ bản nhưng vẫn có cơ hội giành phần thắng.

Bài viết cùng chủ đề: Luật chơi bida lỗ mới cập nhật dành cho người mới bắt đầu.

Có thể thấy rằng, không quá khó cho chúng ta để có thể nắm được cách đánh bida lỗ một cách chi tiết. Yêu cầu đối với người chơi khi học kỹ thuật đánh bi da lỗ đó chính là sự kiên trì và tỉ mỉ trong từng vấn đề.

Với bài viết này chúng tôi đã giới thiệu cơ bản đến các bạn về cách đánh bia lỗ cũng như các kĩ thuật đánh bia lỗ cần nắm được. Để học hỏi cách chơi, các bạn có thể tìm kiếm trên mạng những bài viết, video dạy đánh bida lỗ. Chúc bạn sẽ thành công với hướng dẫn đánh bida lỗ mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Post Author: ctvlebac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *