Site Loader

Để có thể trở thành tay cơ chơi bida phăng chuyên nghiệp, điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất chính là kỹ thuật đánh bida phăng. Do vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách đánh phăng hay từ những người đi trước để có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Giới thiệu khái quát về bida phăng

Nhắc đến bida nói chung, đây là một trong những bộ môn thể thao được nhiều người ưa chuộng trên thế giới bởi tính ứng dụng cao và dễ chơi của nó. Phần đa mọi người chỉ chơi vì sở thích chứ chưa có được những kỹ thuật đúng để trở thành một người chơi giỏi. Để chơi được bộ môn này cần học những hướng dẫn đánh bida phăng cơ bản.

Bi a phăng được nhiều người chơi lựa chọn
Bi a phăng được nhiều người chơi lựa chọn

Bida phăng hay bida băng là một trong những loại hình chơi bida phổ biến. Để có thể nắm được cách đánh bida phăng chuẩn không phải là điều dễ dàng đối với những người mới bắt đầu.

Do vậy, chúng tôi đã tổng hợp một số kinh nghiệm từ những nhà chơi bida chuyên nghiệp để mang tới cho bạn cách chơi bida phăng cơ bản. Mong rằng các bạn có thể luyện tập hàng ngày để thuần thục các thế đánh trong loại hình này.

Luật bida lỗ khác gì với bida phăng? Cùng xem bài viết này để biết sư khác biệt giữa 2 loại hình thể thao này nhé.

Những kỹ thuật đánh bida phăng hay nên học hỏi cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu tiếp cận với kỹ thuật chơi bida phăng, bạn cần phải tập trung và tỉ mỉ trong quá trình thực hiện. Bởi lẽ, một khi đã hình thành thói quen thì rất khó để sửa. Chúng tôi có ba lưu ý cho bạn khi bắt đầu học cách đánh bida phăng như sau:

Thứ nhất, bạn cần lưu ý đến những đặc điểm cơ bản của cây cơ mà bạn sử dụng. Tiếp đó, quan sát chi tiết đường di chuyển của bi trên bàn, bề mặt của bàn cũng như độ nảy của băng. Những điều cơ bản này giúp bạn làm quen được với môn thể thao này về cây cơ, các viên bi, băng và bàn chơi.

Cần lưu ý đến cây cơ, bi, bề mặt bàn và băng khi chơi
Cần lưu ý đến cây cơ, bi, bề mặt bàn và băng khi chơi

Thứ hai, khi mới tiếp cận kỹ thuật đánh bida băng, để có thể đạt được điểm cao thì việc lựa chọn những đường đánh có xác xuất trúng cao là điều nên làm. Bạn sẽ nên ưu tiên những lượt đánh với lực lớn, tuy có thể tạo thế bi không đẹp nhưng lại tạo thuận lợi cho bạn.

Khi mới bắt đầu vào chơi, nên khởi động các khớp tay để chúng trở nên mềm dẻo, linh hoạt. Nếu bạn có thể đánh trúng ngay trong lượt đầu của cuộc đấu cũng khiến ban có tâm lý tự tin, chủ động hơn.

Thứ ba, sau khi tâm lý đã vững vàng và bạn cảm thấy mình có thể làm chủ được cuộc thi đấu, hãy chuyển sang những kỹ thuật nâng cao thay vì các cách chơi bida phăng cơ bản. Hãy sử dụng các chiêu thức mà bạn tự tin như đánh băng xa, đánh retro cong bi hay đánh mát xê.

Bạn biết kích thước bàn bida phăng là bao nhiêu chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Cách đánh bida phăng hay cần nhớ

Một trong những điều quan trọng trong mọi lượt đánh bida chính là kỹ thuật làm sao để có thể có được cách đánh bida phăng hay. Đối với những người muốn học cách đánh bida phăng, bạn nên lưu ý một số điểm sau đây:

Khi bắt đầu một lượt đánh, nên chọn cho mình một hướng ngắm và cách đánh hợp lý trước khi bạn đặt cầu tay của mình xuống bàn.

Hướng ngắm và cách đánh là điều quan trọng khi chơi bida
Hướng ngắm và cách đánh là điều quan trọng khi chơi bida

Để có được một cú đánh vững chắc, yêu cầu cầu tay của bạn phải luôn giữ ở tư thế cố định. Cầu tay nên gần vị trí bi cái và dịch tay cầm gậy cơ đến vị trí thcichs hợp trước khi tiến hành đánh.

Trong hướng dẫn chơi bida phăng, một hướng bi chạy đẹp yêu cầu cây cơ phải được cầm thăng bằng, kể cả những cú đánh vào phần dưới của bi chủ. Điều này tránh cho bi cái nhảy cóc hoặc chạy theo đường cong.

Với những tay cơ chuyên nghiệp, họ thường nhấp cơ ít nhất là ba lần trước khi thực hiện cú đánh. Bạn cũng nên làm như vậy để cảm nhận lực đánh và tốc độ cần thiết khi tiến hành đánh thật. Mặt khác, đừng nhấp cơ quá nhiều lần tạo nên sự thiếu chuyên nghiệp.

Trên đây là những kỹ thuật đánh bida phăng cơ bản mà những người mới bắt đầu chơi nên biết. Hãy dành nhiều thời gian để làm quen với từng kỹ năng. Từ đó, bạn sẽ phát triển được cho mình những kinh nghiệm và kỹ thuật riêng để trở thành một người lão luyện trên bàn cơ. Chúc các bạn thành công với bộ môn thể thao thú vị này, mời bạn xem thêm nhiều thông tin thể thao văn hóa tại trang chủ chúng tôi nhé.

Post Author: ctvlebac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *