Site Loader

Cách chọn giày đá bóng ảnh hưởng đến hiệu suất và lối chơi của bạn. Đôi giày phù hợp với vị trí trên sân sẽ giúp bạn phát huy  tài năng một cách tối đa. Sau đây là một số kinh nghiệm chọn giày đá bóng theo vị trí mời bạn cùng http://www.saludmultimedia.net tham khảo.

Chọn giày đá bóng theo vị trí

Chọn giày đá bóng theo vị trí  không những ảnh hưởng đến lối chơi của bạn mà còn ảnh hường dến đôi chân bạn.

Ở những vị trí khác nhau tốc độ di chuyển và tính linh hoạt của đôi bàn chân cũng có sự khác biệt. Vì vậy bạn cần lưu ý các cách chọn giày đá bóng như sau:

Với vị trí thủ môn

Khi ở vị trí thủ môn, điều bạn cần nhất chính là độ bám trên bề mặt sân cỏ. Độ bám tốt giúp bạn dễ di chuyển, linh hoạt trong không gian hẹp mà không bị trượt. Bên cạnh đó, nó giúp hỗ trợ vị trí này lực sút đủ cho đường chuyền ngắn.

Với vị trí hậu vệ

Hậu vệ là vị trí để triển khai các pha lách bóng, và có sự va chạm khi tranh bóng. Đây là vị trí cần một đôi giày bảo vệ vững chắc cho chân người cầu thủ.

Với vị trí Tiền vệ

Đôi giày hỗ trợ kiểm soát bóng tốt, giữ bóng trong phạm vi cầu thủ sẽ có ích rất nhiều. Bên cạnh đó, giày dành cho vị trí này cũng nên thoải mái và chạy tốt trong thời gian dài.

Với vị trí Tiền đạo

Vị trí tiền đạo có đặc điểm là phải di chuyển và tăng tốc nhiều. Do đó giày phù hợp cho cho vị trí tiền đạo nên là các loại giày đá bóng da mềm mại, có đế thon, có độ dẻo và độ bám sân thích hợp, trọng lượng nhẹ.

Chọn giày đá bóng theo vị trí giúp phát huy tối đa khả năng
Chọn giày đá bóng theo vị trí giúp phát huy tối đa khả năng

Cách chọn giày theo từng loại chân

Tình trạng giày không đúng dáng bàn chân làm cho nhiều người chơi thất vọng khi chọn lựa giày.

Do đó, bên cạnh cách chọn giày đá bóng theo vị trí,  chọn theo kích thước bàn chân cũng là điều cần lưu ý.

Với cách chọn giày đá bóng vừa chân  sau đây, bạn sẽ có được đôi giày ưng ý: Một cách đơn giản, người ta thường chia kích thươc bàn chân thành 2 dạng. Đó là dạng thon gọn và dạng nằm ngang.

Juventus là một trong những câu lạc bộ có bề dày lịch sử và thành tích của làng bóng đá thế giới. Sân nhà Juventus là sân nào? tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé.

Dạng bàn chân thon gọn

Dạng bàn chân thon gọn là dạng bàn chân đa phần là xương và bàn chân thường dài. Bàn chân dạng này không bị phồng lên nhiều và cũng không bị bè sang hai bên. Dạng bàn chân thon gọn là dạng bàn chân dễ dàng chọn giày nhất.

Bạn có thể chọn bất kỳ các loại giày đá bóng nào bạn thích. Miễn là đôi giày đó có size vừa chân, có độ ôm đủ, thoải mái là được.

Dạng bàn chân nằm ngang

Với dạng bàn chân nằm ngang , phần thân trên bàn chân sẽ phồng hơn và bè sang hai bên . Với dạng chân này bạn nên chọn những giày có chất liệu co giãn tốt. Nên tuyệt đối tránh trường hợp mang giày có size nhỏ hơn bàn chân và cố mang để nới rộng nó ra.

Những bạn có dạng chân nằm ngang nên tránh mua online mà nên đến trực tiếp cửa hàng để chọn. Bạn cũng nên để ý đến độ ôm chân , độ rộng và chất liệu không gây kích ứng da.

Chọn giày theo dáng chân giúp dễ di chuyển
Chọn giày theo dáng chân giúp dễ di chuyển

Đinh và đế giày

Bên cạnh  cách chọn giày đá bóng vừa chân bạn cũng nên lưu ý những loại đinh và đế giày đá bóng cho từng loại sân.

Đối với sân cỏ tự nhiên , các loại đinh giày đá bóng phù hợp nhất là đinh liền FG (Firrm Ground) hoặc đinh sáu móng/ đinh sắt (Soft Gound). Các loại đế giày này có độ bám rất tốt trên bề mặt sân khô, đất cứng.

Với sân cỏ nhân tạo, bạn có thể chọn giày TF (Turf Floor) – giày đinh dăm hay giày đinh tán AG (Artificial Grass) đều có thể chơi tốt.

Bóng đá Cup nhà vua Tây Ban Nha là một giải đấu được đông đảo người hâm mộ mong đợi. Nơi đây diễn ra nhiều trận tranh tài giữa các đội bóng mạnh của xứ sở bò tót.

Khi thi đấu ở các sân trong nhà hoặc sân cát, các loại đế giày đá bóng được làm bằng cao su hay đế IC (Indoor Court) chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.Nhờ độ bám dính tốt , bạn sẽ phát huy hết khả năng của mình và giảm rủi ro trượt ngã.

Chọn các loại đế giày phù hợp giúp bám từng loại sân tốt hơn
Chọn các loại đế giày phù hợp giúp bám từng loại sân tốt hơn

Do địa hình và mục đích sử dụng khác với giày bata thông thường. Bạn nên lưu ý với những mẹo chọn giày đá bóng trên. Hy vọng bạn sẽ chọn được đôi giày đá bóng ứng ý với những hướng dẫn cách chọn giày đá bóng theo vị trí và theo dáng bàn chân trên.

Post Author: Thảo Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *