Site Loader
Chọn vợt bóng bàn

Bạn chưa biết chọn vợt bóng bàn phù hợp, chơi tốt và có độ bền cao? Phải dựa vào kiến thức và kinh nghiệm về các loại vợt bóng bàn.Có rất nhiều loại vợt với mức giá đắt rẻ cho bạn chọn lựa.

Vậy làm sao để có thể chọn lựa vợt bóng bàn tốt nhất cho người mới chơi với mức giá hợp lý nhất. Để tránh trường hợp bạn mua phải một cây vợt đắt tiền nhưng lại không phù hợp với lối chơi của bạn?

Vợt bóng bàn amultart
Vợt bóng bàn amultart

Chia sẻ cách chọn vợt bóng bàn theo lối chơi

Với những người chơi theo sở thích

– Bạn muốn chọn vợt bóng bàn chơi theo giải trí? Chúng tôi tư vấn mua vợt bóng bàn dán sẵn là lựa chọn tốt nhất.

– Người thích chơi tấn công sẽ thích loại vợt bóng bàn nhẹ và có tốc độ cao. Nó khiến cho việc chọn lựa để tạo nên các pha bóng áp đảo đối phương hay triển khai các pha bóng xoáy dễ dàng hơn.

– Nhưng nếu bạn là người mới tập chơi hoặc chơi thiên về lối đánh phòng thủ thì nên chọn một cây vợt bóng bàn nặng . Không những vậy còn có tốc độ thấp để kiểm soát bóng tốt hơn . Bạn hãy bắt đầu làm quen với các kỹ thuật chơi bóng bàn.

– Một lưu ý quan trọng dành cho người chơi bóng bàn trong việc chọn vợt bóng bàn. Các loại vợt bóng bàn khi chọn theo sở thích như cầm vợt dọc hay cầm vợt ngang và điều kiện khi có ý định chơi bóng bàn.

Đối với những người chuyên nghiệp

– Các đặc điểm khi những cầu thủ tài ba trong việc chơi bóng bàn chọn lựa: độ bám, độ nảy, độ kiểm soát khi cầm vợt. Khác với những người mới chơi là họ sẽ tự lựa chọn cốt vợt và mặt vợt riêng. Sau đó tiến hàng dán chúng lại với nhau thành chiếc vợt đúng theo tiêu chuẩn của họ.

Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng nhan sắt tuyệt vời của các mỹ nhân đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nhé!

– Cốt vợt bóng bàn là yếu tố quan trọng nhất của một chiếc vợt bóng bàn tốt. Hiện nay có nhiều địa điểm thanh lý vợt bóng bàn cũ nhưng phải đạt các đặc điểm. Gỗ tự nhiên và gỗ tổng hợp là 2 loại gỗ được ử dụng làm nên vợt bóng bàn. Song sự lựa chọn phổ biến của người chơi đa phần được làm từ carbon vì nó phù hợp với thể trạng của người Việt.

– Các yếu tố đánh giá chính cốt vợt bóng bàn đó chính là sức bám, sức nảy, sức kiểm soát và khả năng tiếp xúc với bóng của cốt vợt.

Chọn vợt bóng bàn
Chọn vợt bóng bàn

Cách chọn lựa cốt vợt bóng bàn phù hợp với lối chơi

– Cốt vợt có tốc độ chậm, có độ điều khiển cao cho người chơi theo lối phòng thủ.

– Những người chơi tấn công thì ưa thích cốt vợt nhẹ và dễ cầm, để tạo ra những cú đánh áp đảo. Thông số được ghi rõ trên cốt vợt: DEF, ALL-, ALL, ALL+, OFF-, OFF, OFF+ mô tả khả năng phân loại cốt vợt từ chậm nhất (DEF) cho đến nhanh nhất (OFF+).

Giới thiệu về các thông số vợt bóng bàn

– OFF = Offensive (Chỉ dành cho lối chơi tấn công)

– ALL = Allround (Nghĩa là toàn diện, tấn công và thủ đều tốt)

– DEF = Defend (Chỉ dành cho lối chơi phòng thủ)

– Trong đó cốt OFF là cứng nhất, ALL là mềm hơn OFF, và DEF là mềm nhất.

Khi mới tập chơi, người chơi nên chọn từ cốt vợt thông thường có tốc độ thấp, độ kiểm soát cao. Một khi đã quen thì mình nâng tốc độ chơi lên mức cao hơn.

Mặt vợt bóng bàn

Chọn cốt vợt đã khó nhưng chọn các loại mặt vợt bóng bàn cũng không hề dễ. Đây là 2 tiêu chí trong việc chọn vợt bóng bàn. Các loại mút không giống nhau để cấu tạo nên mặt vợt bóng bàn. Sau đây là chia sẻ chi tiết về các mút của mặt vợt bóng bàn:

– Inverted: Độ xoáy bóng bàn cũng như đây là mút khá trơn. Bởi vì nó phù hợp với tất cả các lối chơi từ phòng thủ đến tấn công. Vì thế từ người mới bắt đầu chơi hay dân chơi chuyên nghiệp đều sử dụng nó.

– Short pips: Là loại mút gai ngắn. Nó thực chất là loại mút trơn nhưng được lật ngược lại. Trên bề mặt sẽ có rất nhiều nốt. Loại mút này tuy ít tạo xoáy nhưng lại giúp người dùng có những cú đánh trả mạnh mẽ nhất.

– Long pips: mút gai dài. Nó cũng tương tự như “short pips” nhưng các mút trên bề mặt cao hơn. Nó giúp làm trái bóng đảo xoay nhanh hơn.

– Ngoài ra có các mút bóng bàn cũng quan trọng không kém như “no sponge” hoặc “anti-spin” nhưng ít phổ biến hơn.

Mút vợt bóng bàn
Mút vợt bóng bàn

Hy vọng với những chia sẻ trên của saludmultimedia.net giúp bạn chọn vợt bóng bàn phù hợp nhất. Hãy trở thành một cầu thủ đánh bóng bàn chuyên nghiệp và tài ba nhé.

Post Author: Ngọc Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *