Site Loader

Các bạn có biết đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất không? Nếu là một fan của môn thể thao vua thì chắc chắn sẽ có câu trả lời trong vài giây. Tuy nhiên trong lịch sử các kỳ World Cup còn có nhiều điều thú vị nữa mà nếu không thật sự muốn tìm hiểu thì khó lòng biết được. Cùng saludmultimedia.net tìm hiểu chi tiết nhé.

Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất

Hàng loạt cái tên sẽ được đưa ra, trong đó có thể kể đến như Pháp, Đức, Ý, Brazil hay Argentina. Tuy nhiên chỉ có một cái tên cho vị trí này và đó là Brazil.

Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất
Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất

Những vũ công samba đã có nhiều lần được sở hữu chiếc cúp danh giá nhất thế giới này vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002. Brazil còn là đội nắm kỷ lục khi tham dự tất cả các kỳ World Cup với tổng cộng 21 lần.

Nếu các bạn để ý có thể thấy có 3 chức vô địch rất gần nhau. Đó là giai đoạn mà bóng đá Brazil cực kỳ mạnh với nhiều cái tên xuất chúng. Tuy nhiên hiện nay đội bóng đá của nước này không còn được đánh giá quá cao ở các kỳ World Cup nữa.

Tuy không có đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất như Brazil nhưng hiện nay, những nền bóng đá châu Âu mới thật sự là thế lực thật sự. Có thể kể đến những thành công của  Tây Ban Nha, Đức và Pháp gần đây.

Bóng đá Đức có nhiều fan hâm mộ, trong đó có một lượng đông đảo là các fan nữ bởi dàn cầu thủ của tuyển Đức vô cùng điển trai. Trong số đó, Marco Reus là một cái tên nổi bật. Marco Reus đẹp trai, tài năng và hơn hết là sự nỗ lực, không bao giờ từ bỏ.

Những đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất sau Brazil

Đã có 21 kỳ World Cup diễn ra và Brazil có 5 chức vô địch, 16 chức vô địch còn lại chua đều cho 7 quốc gia khác. Trong đó đối thủ truyền kiếp của Brazil là Argentina có 2 chức vô địch, bằng với Uruguay và Pháp.

Đức cũng có 4 lần vô địch World Cup
Đức cũng có 4 lần vô địch World Cup

Đức và Ý là 2 nền bóng đá rất mạnh trong quá khứ với 4 lần vô địch, sẵn sàng soán ngôi của Brazil bất cứ lúc nào. Trong khi đó, đội tuyển quê hương của môn thể thao vua mới có 1 lần đăng quang, bằng với Tây Ban Nha.

Đâu là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup

Bên cạnh câu hỏi đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất thì cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup cũng được rất nhiều người quan tâm.

Có phải vua bóng đá Pele, người đã giúp Brazil thống trị thế giới, người đạt kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới trong sự nghiệp? Hay vua dội bom Gerd Muller? Hay người có nhiều bàn thắng nhất trong một năm Lionel Messi?

Câu trả lời là không. Sẽ thật bất ngờ nếu bạn biết cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup là một cái tên không quá nổi bật. Miroslav Klose.

Cầu thủ người Đức đã tham dự 4 kỳ World Cup từ 2002 đến 2014 và chưa bao giờ là người xuất sắc nhất. Tuy nhiên anh đã có tất cả 16 lần ghi bàn, nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào khác.

Tiệm cận nhất với kỷ lục của Klose là Ronaldo de Lima với 15 bàn và huyền thoại Gerd Muller có 14 bàn ghi được.

Những cái tên nổi bật nhất của bóng đá thế giới trong những năm qua là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo cũng chỉ có lần lượt 6 và 7 bàn thắng. Hai cầu thủ này cũng chưa lần nào được nâng trên tay chiếc cúp danh giá này.

Để sút bóng hiệu quả, bạn cần biết được những kỹ năng cơ bản. Mu bàn chân nằm ở đâu, sút bằng mu bàn chân thế nào cho hiệu quả. Tham khảo bài viết của saludmultimedia để có câu trả lời nhé.

Một số kỷ lục khác của các ghi World Cup

Đã có hàng trăm những kỷ lục khác về 21 kỳ World Cup đã diễn ra, có thể kể đến như:

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 trận đấu: kỷ lục này thuộc về Oleg Salenko. Tiền đạo người Nga này đã ghi một bàn tay nhỏ (5 bàn) trong trận gặp Cameroon năm 194.

Người ghi được nhiều bàn thắng nhất trong một kỳ World Cup: Just Fontaine đã có tất cả 13 bàn ghi được vào kỳ World Cup năm 1958. Ông cũng sở hữu một kỷ lục vô tiền khoán hậu khác là ghi bàn trong tất cả các trận đấu tại đại hội năm đó.

Pele đã có 3 lần vô địch World Cup
Pele đã có 3 lần vô địch World Cup

Cầu thủ có nhiều lần vô địch World Cup nhất: Pele. Không đơn giản để có được cái tên “vua bóng đá”. Chính Pele là trái tim của Brazil trong 3 kỳ World Cup thành công nhất năm 1958, 1962 và 1970.

Đội chơi nhiều trận chung kết nhất World Cup là Đức với tất cả 8 lần, trong đó có 4 lần thất bại.

Vậy đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất? Câu trả lời đã trở nên quá đơn giản đúng không nào. Mỗi kỳ World Cup trôi qua lại có thêm nhiều kỷ lục mới được tạo nên và khán giả lại được chứng kiến những thần tượng của mình thi đấu trong màu áo quốc gia. Kỳ World Cup tiếp theo trên đất Qatar sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng chờ xem nhé.

Post Author: Trần Vương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *