Site Loader

Tuy thất bại tại vòng bảng World Cup 2018 như Đức vẫn là một cường quốc bóng đá nổi tiếng. Vậy đội tuyển bóng đá Đức vô địch World Cup mấy lần? Đây luôn là thắc mắc được nhiều người quan tâm.

Các đội tuyển quốc gia Châu Âu đang ngày một trở nên mạnh hơn. Bóng đá Đức đã và đang khẳng định vị thế của mình tại sân chơi quốc tế này. Hôm nay hãy cùng saludmultimedia.net tìm hiểu về số lần vô địch của đội tuyển quốc gia Đức cũng như thành tích của họ tại sân chơi World Cup nhé!

Đội tuyển bóng đá Đức vô địch World Cup mấy lần?

Đội tuyển quốc gia Đức được thành lập vào năm 1908. Ngay trong năm đó, đội đã có trận đấu quốc tế đầu tiên với đội tuyển Thụy Sĩ. Từ khi thành lập cho đến nay, tuyển Đức đã đạt được nhiều thành công tại đấu trường khu vực và Thế Giới. 4 lần chính là câu trả lời cho câu hỏi Đức vô địch World Cup mấy lần của nhiều người hiện nay.

Đức là đội bóng giàu truyền thống với 4 lần vô địch FIFA World Cup.
Đức là đội bóng giàu truyền thống với 4 lần vô địch FIFA World Cup.

Với 4 lần vô địch trong những năm 1954, 1974, 1990 và 2014. Đức đã trở thành đội bóng đá có số lần vô địch FIFA World Cup nhiều thứ hai Thế Giới. Ngoài ra đội tuyển Ý cũng có số lần vô địch ngang bằng với tuyển Đức với 4 lần vô địch World Cup. Và chỉ xếp sau Brazil với 5 lần vô địch.

Nhìn lại 4 lần vô địch của Đức

Với những thành tích trên, bóng đá Đức luôn là niềm tự hào của người dân Đức và Châu Âu. Mặc dù gây thất vọng tại vòng chung kết World Cup 2018. Nhưng Đức vẫn luôn là niềm hy vọng của bóng đá Châu Âu và bóng đá Đức. Hãy cùng nhìn lại những lần vô địch của Đứa qua bài viết dưới đây nhé:

World Cup 2018 có Việt Nam không? nhiều người đặt ra câu hỏi này với mong muốn có một lời giải đáp chi tiết. Bạn hãy tham khảo bài viết của trang web chúng tôi để trả lời vấn đề WC và đội tuyển Việt Nam.

Lần đầu tiên giành chức vô địch vào năm 1954

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi Đức mấy lần vô địch World Cup thuộc về năm 1954. Lúc bấy giờ, World Cup có tên là Giải bóng đá vô địch Thế Giới – Football World Cup. Đây là lần thứ 5 giải đấu được diễn ra và được tổ chức vào tháng 6 và tháng 7 năm 1954. Lúc bấy giờ, tuyển Đức có tên là đội tuyển Tây Đức.

Sau hơn 22 trận đấu, đội tuyển Tây Đức đã đánh bại Hungary với tỷ số 3-2 để lên ngôi vô địch. Đây là chức vô địch đầu tiên trong lịch sử của bóng đá Đức với bàn thắng quyết định của Helmut Rahn.

Vô địch lần thứ 2 vào năm 1974

Bóng đá Đức đã và đang chứng tỏ vị thế của mình tại sân chơi Thế Giới.
Bóng đá Đức đã và đang chứng tỏ vị thế của mình tại sân chơi Thế Giới.

Sau 20 năm, trong trận chung kết World Cup lần thứ 10 mà Tây Đức là nước chủ nhà. Thì đội tuyển Tây Đức lại một lần nữa lên ngôi vô địch sau khi đánh bại đội tuyển Hàn Lan với tỉ số 2-1. Trong trận đấu này, Hà Lan đã xuất sắc dẫn trước ở ngay phút thứ 2 với một pha phạt đền. Nhưng sau đó  Tây Đức đã xuất sắc gỡ hòa và đánh bại Hà Lan với 2 bàn thắng của Breitner và Müller.

Chiếc cup vô địch World Cup là giấc mơ của rất nhiều đội tuyển quốc gia. Anh vô địch World Cup mấy lần? Mặc dù được đánh giá cao nhưng số lần vô địch WC của Tam Sư lại rất  khiêm tốn. Tìm hiểu con số cụ thể qua bài sau nhé.

Lần thứ 3 vô địch vào năm 1990 tại Ý

Bên cạnh câu hỏi đội tuyển Đức vô địch World Cup mấy lần. Thì nhiều người cũng ấn tượng với lần vô địch thứ 3 của tuyển Đức. Bằng việc đánh bại đối thủ Argentina trong trận đấu chung kết. Một lần nữa đội tuyển Đức đã lần thứ 3 lần ngôi vô địch tại giải FIFA World Cup 2014.

Với bàn thắng quyết định từ chấm phạt đền của Andreas Brehme vào phút thứ 85. Đội tuyển vô địch quốc gia Đức đã lên ngôi vô địch. Một lần nữa chứng tỏ cho các đối thủ trên khắp thế giới thấy sức mạnh của mình. Những “cỗ xe tăng” Đức vẫn cứ tiến về phía trước trong sự ngưỡng mộ của nhiều người.

2014 – “những cỗ xe tăng” Đức lần thứ 4 lên ngôi vô địch

Tuyển Đức đến ngôi vô địch World Cup vào năm 2014.
HLV Joechim Loew có công lớn trong việc dẫn dắt tuyển Đức

Với 32 đội bóng cùng 64 trận đấu diễn ra trên 12 sân vận động khác nhau ở Brazil. Tuyển Đức đã một lần nữa ghi tên mình vào danh sách những đội bóng có số lần vô địch FIFA World Cup nhiều nhất. Sau khi World Cup 2014 bế mạc, đội tuyển Đức cũng giành kỷ lục mới. Đức trở thành đội tuyển bóng đá có hệ số Elo cao nhất trên BXH FIFA với 2200 điểm.

Mặc dù không có thành tích tốt trong vòng bảng World Cup 2018. Nhưng Đức vẫn là một tượng đài bóng đá của Thế Giới. Hy vọng những thông tin trên sẽ giải đáp giúp bạn được câu hỏi Đức vô địch World Cup mấy lần cũng như điểm qua những dấu ấn lịch sử của bóng đá Đức lại các kỳ World Cup.

Post Author: Thảo Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *