Site Loader

Cái tên “Gà trống Goloa Pháp” đã gắn liền với đội tuyển bóng đá Pháp từ lâu. Họ đã vang danh khi đoạt chức vô địch World Cup 2018. Thế nhưng rất nhiều cổ động viên thắc mắc không biết biệt danh này có nguồn gốc từ đâu? Tại sao chúng lại được đặt cho ĐTQG Pháp?Cùng saludmultimedia tìm hiểu nhé.

Nguồn gốc biểu tượng Gà trống Goloa Pháp

Gà trống Gô loa là một loại gà, vậy thì chúng liên quan gì đến biểu tượng nước Pháp. Cùng ngược dòng lịch sử và nhìn lại cái tên của tổ tiên người Pháp. Họ là người Gaulois, phát âm đồng thanh với Gallus (Gô loa). Xuất phát từ cách phát âm của những người La-tinh. Bởi tiếng Pháp vốn bắt nguồn từ Bắc Gaul. Đây là điều trùng hợp khá hài hước giữa tổ tiên của họ và một loài vật. Nên người Pháp thường coi trọng loài vật này.

Gà trống Gô loa là gì ?

Gà trống Gô loa là một giống gà trống đặc trưng ở Pháp. Tên tiếng Pháp của chúng là Gallus Gallus. Chúng có bộ lông hung đỏ rất mượt mà, phần đuôi cong và mào đỏ rực rỡ. Đây là loài vật quen thuộc ở vùng nông thôn Pháp. Chúng là những chiếc đồng hồ báo thức từ tự nhiên, gắn bó với người nông dân. Và là một trong những nguồn thực phẩm chính nuôi sống họ hàng ngày. Vì vậy đây được coi là một trong những con vật quan trọng ở Pháp. Và xuất hiện gắn liền với đất nước hoa lệ này.

Chú gà trống Gô loa Pháp
Chú gà trống Gô loa Pháp

Biểu tượng Gà trống Goloa Pháp

Chính vì quen thuộc như vậy, nên vào thời trung cổ, người Pháp rất coi trọng gà trống Gô loa. Đây còn là một biểu tượng tôn giáo thể hiện đức tin của người dân. Họ coi đây là biểu tượng cho sự dũng cảm, oai vệ giống như những người lính canh gác.

Và trên rất nhiều tháp canh, tháp chuông, người Pháp đều cho dựng biểu tượng gà trống Goloa Pháp. Với mong muốn thể hiện sự đúng chuẩn về giờ giấc cũng như kiểu dáng oai vệ của loài vật này. Tiếng gà gáy mỗi khi cất lên biểu tượng cho sự quý trọng thời gian. Thứ mà đã trôi đi thì rất khó có thể lấy lại được.

Balotelli là một cầu thủ tài năng, tuy nhiên anh chàng này lại khá ngông cuồng và thiếu tính kỷ luật. Cùng điểm qua những ảnh chế Balotelli hài hước nhất trên MXH nhé.

Thậm chí trên các bản khắc lịch sử hay tiền xu của nước Pháp thời xưa còn in hình gà trống. Ở cổng của điện Elysées còn được gọi là cổng gà trống. Bởi từ năm 1870 đến 1940, trên cổng điện được trang trí một chú gà trống Goloa Pháp rất đặc biệt.

Hình ảnh gà trống Goloa Pháp trên công Khải Hoàn Môn
Hình ảnh gà trống Goloa Pháp trên công Khải Hoàn Môn

Ngày nay, bạn còn có thể tìm thấy những biểu tượng gà trống độc đáo tại bảo tàng Louvre hay điện Versailles. Chúng đã có tuổi đời rất lâu rồi và được tranh trí một cách đặc trưng theo kiểu phục hưng.

Và trong chiến tranh thế giới lần thứ 2, thay vì chọn những con vật to lớn, người Pháp lại chọn biểu tượng là chú gà trống Gô-loa. Chúng xuất hiện ở khắp nơi, trên lá cờ và chiếc mũ đỏ của các chiến sĩ cách mạng Pháp. Với mong muốn thể hiện sự dũng cảm, mưu trí của con người đất nước mình.

Câu lạc bộ bóng đá Juventus là một đội bóng giàu thành tích bậc nhất nước Ý. Tìm hiểu thêm về đội bóng mà siêu sao Ronaldo vừa gia nhập vào năm 2018 cùng chúng tôi nhé.

Biệt danh những chú gà trống Goloa Pháp

Ngày nay, là một đại diện cho đất nước thi đấu ở đấu trường quốc tế. Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp cũng rất tự hào được mang biệt danh “Những chú gà trống Goloa”. Họ muốn mượn sự nhanh nhẹn, dũng cảm của loài vật này để tự tin chiến đấu với các đội bóng khác.

Đội tuyển Pháp có biệt danh là những chú gà trống Goloa
Đội tuyển Pháp có biệt danh là những chú gà trống Goloa

Chú gà trống Goloa Pháp cũng là biểu tượng được in trên trang phục thi đấu của đội tuyển. Chứng minh sự quan trọng của hình ảnh này đến mức nào. Người Pháp đã kiên nhẫn chiến đấu giống như những chú gà. Mỗi một lần chiến thắng thì người hâm mộ bóng đá lại một lần gọi vang biệt danh của đội bóng. Và chức vô địch World Cup 2018 gần đây đã thể hiện sự quyết tâm của họ. Cái tên những chú gà trống Goloa Pháp được gọi lên rất nhiều lần. Biệt danh của đội bóng là động lực to lớn để họ chiến thắng mỗi trận đấu.

Biểu tượng “Những chú gà trống Goloa Pháp” sẽ còn theo chân đội bóng trong thời gian dài nữa. Sự dũng cảm, niềm tin của người Pháp đều trao cả cho đội tuyển quốc gia. Và để xứng đáng với niềm tin yêu ấy, chắc chắn đội bóng áo xanh sẽ còn lập được nhiều chiến tích hơn nữa. Chúng ta hãy cùng theo dõi và ủng hộ chú gà trống Gô loa này nhé.

Post Author: Hoài Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *