Site Loader
Thi đấu bóng chuyền

Bóng chuyền xuất hiện Việt Nam và du nhập bằng con đường quân đội. Khi mới du nhập vào Việt Nam bóng chuyền không có nhiều cơ hội phát triển vì còn chịu ảnh hưởng nhiều của chiến tranh và chưa có nhiều tài liệu hay giáo án bóng chuyền để đào tạo.

Khi đất nước thống nhất thì bóng chuyền bắt đầu phát triển rộng khắp cả nước. Từ nông thôn cho đến thành thị, đáp ứng mọi lứa tuổi và mọi lĩnh vực. Cũng kể từ khi bóng chuyền đưa vào chương trình giáo dục thì bắt đầu có thầy cô hướng dẫn dạy cho bộ môn này mà người ta gọi đó là giáo án bóng chuyền đầy đủ dành cho các tay vợt nhập môn.

Kỹ thuật bóng chuyền
Kỹ thuật bóng chuyền

Cội nguồn của bóng chuyền

Một năm sau khi ra đời trò chơi này được đưa ra thảo luận tại các hội nghị. Đã được chọn trình diễn trước các Giám đốc Giáo dục thể chất. Và sau này chúng ta gọi đó là bóng chuyền.

Tham khảo thêm những kỹ thuật chơi bóng bàn của các vận động viên chuyên nghiệp nhé!

Trong vòng hai mươi năm từ khi thành lập. Nhờ sự bắt kịp của mọi người nên bóng chuyền phát triển rất nhanh. Năm 1913 bóng chuyền được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao vùng Viễn Đông lần thứ nhất tổ chức tại một thành phố lớn.

Ba năm sau Hội thể thao Đại học toàn Mỹ thừa nhận bóng chuyền là môn thể thao vì số lượng người Mỹ mê say tập luyện môn thể thao này tăng dần theo mỗi năm. Đồng thời lúc này Luật Bóng chuyền ra đời và người ta cũng bắt đầu làm quen với giáo án bóng chuyền.

Những kỹ thuật trong giáo án bóng chuyền
Những kỹ thuật trong giáo án bóng chuyền

Kể từ khi có giáo án bóng chuyền

Kể từ khi giáo trình bóng chuyềngiáo án bóng chuyền được áp dụng, môn bóng chuyền đã từng bước mang lại hiệu quả ở cả hai phương diện: bóng chuyền quần chúng và bóng chuyền thành tích cao.

Để phát huy được hiệu quả thì bộ giáo án bóng chuyền đầy đủ dành cho các tay vợt nhập môn cũng đã được đưa vào. Giáo án bóng chuyền cũng từng ngày góp vào sự thành công của môn thể thao này.

Điều đó thể hiện ở sự thành công của đội tuyển bóng chuyền quốc gia trong những năm gần đây. Đó là nhờ vào sự hướng dẫn của giáo án bóng chuyền đầy đủ dành cho các tay vợt nhập môn do các huấn luyện viên truyền đạt.

Và một trong những điều đặc biệt mà từ khi có giáo án bóng chuyền mang lại. Là chiếc huy chương đồng đầu tiên của đội bóng chuyền nữ của nước ta tại Đại hội TDTT Đông Nam Á (Segames) 19. Đã góp phần làm nên tên tuổi của đội Bóng chuyền Việt Nam .

Cách chơi bóng chuyền

Hoàn toàn không có giới hạn về số người chơi. Không có chiến thuật. Các kỹ thuật còn hạn chế chủ yếu là chuyền bóng. Song sng đó các điều luật còn đơn giản. Người chơi di chuyển theo các bước sau có bốn bước: Bước bên, bước chéo, bước phối hợp, bước xoạc.

Những loại vợt bóng bàn xịn được bán với giá không cao hơn những loại bình thường lắm, do đó nếu bạn thích chơi môn này hãy sắm cho mình một chiếc vợt xịn nhé!

Hướng đón bóng tùy theo hướng bóng rơi và khả năng phản xạ của mỗi người. Giáo trình bóng chuyền thể hiện đầy đủ tất cả các nội dung từ kỹ thuật cho đến lối chơi và cách chơi.  Theo giáo trình bóng chuyền thì người chơi di chuyển theo các hướng về phía trước, về phía sau, sang hai bên.

Thi đấu bóng chuyền
Thi đấu bóng chuyền

Phương pháp luyện tập

Giáo án bóng chuyền đầy đủ dành cho các tay vợt nhập môn đã lưu ý đối với người mới tập, cần phải cho tập phát bóng thấp tay trước. Xếp thành hai hàng đối diện nhau. Cách nhau từ năm đến sáu mét sau đó tăng dần khoảng cách. Mỗi người tập tung bóng vài lần rồi tập phát bóng cho nhau. Để nắm được kĩ thuật và chuyển qua kĩ năng tiếp theo.

Khi mọi người đã nắm được giáo án bóng chuyền của bài học hôm đó. Nên cho người chơi tập phát bóng đi xa và tập đưa bóng đến vị trí của đồng đội. Khi mọi người đã nắm vững kỹ thuật phát bóng thấp tay và áp dụng được trong khi thi đấu. Mới cho chuyển qua luyện tập phát bóng cao tay.

Nếu bạn đã thực hiện tốt bước phát bóng thấp tay nghiêng mình. Thì bước phát bóng cao tay sẽ không có gì khó. Có thể cho tập phát bóng vào tường ( khoảng cách gần ) để nắm kỹ thuật. Trường hợp không có tường thì tập phát bóng vào lưới. Đầu tiên nên cho tập phát bóng ở tầm ngang vai, rồi nâng độ khó lên cao dần.

Trên đây http://www.saludmultimedia.net giới thiệu tất cả những gì giáo án bóng chuyền đầy đủ dành cho các tay vợt nhập môn truyền đạt cho người chơi. Chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ áp dụng vào mọi tình huống trong trận đấu. Và nắm chắc cho mình những kĩ thuật trong từng lối chơi.

Post Author: Ngọc Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *