Site Loader

Cách chọn giày đá banh cỏ nhân tạo rất quan trọng với mỗi cầu thủ. Nhất là với những bạn mới chơi bóng đá thường chọn sân cỏ nhân tạo để làm quen. Việc đi một đôi giày phù hợp sẽ ảnh hưởng đến mỗi bước chạy. Hãy cùng xem thêm các bước chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhé.

Chọn giày đá banh cỏ nhân tạo

Trước khi chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, bạn cần biết những bước chọn giày đá bóng cơ bản. Để lựa được đôi giày phù hợp nhất đối với bản thân mình. Sau đó mới đến bước chọn lọc từng loại giày để chọn ra 1 đôi hoàn hảo nhất cho bạn đá bóng.

Vị trí chơi của bạn

Nhiều người thường quên mất yếu tố này khi chọn giày. Họ chỉ quan tâm đến loại giày như giày bóng đá mini, giày vải, giày nhựa,… Mà không nhớ đến nơi bạn đứng, vị trí bạn chơi là yếu tố quyết định hàng đầu. Nhất là với những người mới bắt đầu chơi đá bóng lại càng không nhớ.

 • Thủ môn: đôi giày đá banh cỏ nhân tạo của thủ môn sẽ cần nhiều về độ bám. Họ phải di chuyển nhiều và đứng cực kỳ vững chãi để cản phá nhiều cú sút. Ngoài ra đôi giày cũng nên có yếu tố hỗ trợ lựa sút vì thủ môn sẽ có những đường chuyền xa.
 • Hậu vệ: Với hậu vệ cản phá các tình huống tấn công họ sẽ va chạm nhiều với đối phương. Thường xuyên phải tranh chấp, rê bóng liên tục. Điều bạn cần nhiều nhất sẽ là bảo vệ đôi chân không bị chấn thương.
 • Tiền vệ: Vì tiền vệ cần di chuyển một cách linh hoạt và liên tục. Nên yếu tố đầu tiên cần là nhẹ và thật vừa vặn với chân. Để đảm bảo sự vững chãi khi chạy nhiều trong 1 thời gian dài.
 • Tiền đạo: một đôi giày nhẹ và chắc chân sẽ hỗ trợ cho tốc độ của bạn. Ngoài ra đôi giày cũng cần được thiết kế sao cho hỗ trợ cú sút một cách tốt nhất.
Vị trí đá cũng ảnh hưởng đến cách chọn giày đá banh cỏ nhân tạo
Vị trí đá cũng ảnh hưởng đến cách chọn giày đá banh cỏ nhân tạo

Chọn size giày phù hợp

 • Chọn giày có độ ôm và độ rộng bàn chân vừa vặn.
 • Chiều dài giày rộng hơn mũi chân khoảng 0,5cm để các ngón chân được cử động thoải mái.
 • Nên thử giày trong cửa hàng và đi lại để cảm nhận sự êm ái.

Mỗi kỳ WC lại để lại những ấn tượng khó phai trong lòng người hâm mộ, một trong số đó chính là những bài hát tại WC. Cùng tổng hợp nhạc World Cup được xem là bất hủ nhé.

Mặt sân cỏ nhân tạo ảnh hưởng thế nào

Mặt sân là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi chọn giày đá bóng. Bởi mỗi sân lại có một loại đặc điểm riêng và được chia ra là sân cỏ thật, sân cỏ nhân tạo, sân trong nhà và sân cát. Nếu chọn sai thì rất có thể sẽ gây ra các chấn thương như bong gân, lật cổ chân,…

Nhất là với sân cỏ nhân tạo thì người chơi lại càng phải chú ý hơn nữa. Bởi sân cỏ nhân tạo đạt đúng chuẩn chất lượng ở Việt Nam thường rất ít. Mà đa số là các sân đã bị kém chất lượng, cỏ không còn được bông xốp như ban đầu.

Mặt sân cỏ nhân tạo
Mặt sân cỏ nhân tạo
 • Sân cỏ tự nhiên: Thường là mặt sân có nền đất cứng, cỏ dài. Cần chọn loại giày đinh như đinh FG  để bám sân tốt hơn. Đinh thường bằng nhựa đúc, gắn liền với đế nhựa trên giày.
 • Sân cỏ nhân tạo: Là mặt sân được tạo ra từ những loại cỏ nhân tạo ngắn và ít trơn hơn. Mặt sân cũng không quá cứng mà có độ lún nhất định. Một số loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tphcm được yêu thích như AG.
 • Sân trong nhà: Là loại sân để đá futsal hoặc trên bãi cát. Dùng các loại giày bóng đá mini đến bằng. Ví dụ như đế IC hoặc TF….

Các kỳ WC sẽ có nhiều giải khác ngoài chức vô địch, điển hình như cầu thủ xuất sắc nhất, đội bóng Fair Play nhất và vua phá lưới… Hãy tìm hiểu xem vua phá lưới các kỳ World Cup là những cầu thủ nào nhé.

Đá sân cỏ nhân tạo nên đi giày nào ?

Giày đá banh cỏ nhân tạo phổ biến ở Việt Nam chính là AG (giày đinh tán) và TF (giày đinh dăm). Dựa vào hình thái đinh dưới đế giày mà đây là 2 kiểu giày phù hợp nhất với sân cỏ nhân tạo. Hiện nay cũng có nhiều loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo siêu nhẹ được chế tạo với 2 kiểu đinh này.

Đá sân cỏ nhân tạo nên đi giày nào phù hợp
Đá sân cỏ nhân tạo nên đi giày nào phù hợp
 • Giày AG: đinh giày cao nên độ bám sân rất tốt, chạy hay di chuyển đều chắc chân. Nhưng lại có nhược điểm lớn là là chỉ phù hợp với những mặt cỏ êm, chất lượng. Còn với những sân cỏ nhân tạo bị bong tróc, nếu chạy không cẩn thận rất dễ bị ngã trên sân. Lại có phần lót giày khá cứng nên chạy nhiều sẽ tạo cảm giác không thoải mái.
 • Giày TF: đinh giày TF sẽ ngắn và nhiều hơn so với AG. Chính vì nhiều đinh ngắn nhỏ nên chúng bám sân cực tốt. Kể cả khi mặt cỏ bị ướt thì cũng không dễ trơn trượt. Đồng thời lót giày êm ái, đinh không quá cao nên di chuyển rất dễ. Chỉ có 1 nhược điểm là đinh ngắn nên lực sút vào bóng cũng đồng thời bị giảm đi.

Như vậy, để chọn giày đá banh cỏ nhân tạo bạn nên lưu ý 2 loại giày là AG và TF. Tất nhiên mỗi loại đều có sẽ ưu, nhược điểm riêng. Và còn tùy vào sở thích của mỗi người về kiểu dáng, màu sắc giày nữa. Quan trọng là những người mới chơi cần chú ý kĩ các yếu tố để chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo một cách hợp lý nhất nhé.

Post Author: Hoài Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *