Site Loader
Địa điểm học MMA tốt nhất

MMA là một môn võ khá mới tại Việt Nam. Môn võ này mới xuất hiện tại Việt Nam cách đây khoảng 2-3 năm. Tuy mức phí học MMA ở TPHCM khá cao nhưng môn võ thuật tổng hợp này vẫn tạo ra một sức hút khá lớn. Được khá nhiều bạn trẻ đón nhận và tham gia tập luyện.

Trong đó thì TP Hồ Chí Minh là địa điểm có phong trào tập luyện MMA phát triển hơn các học MMA ở Hà Nội.

Địa chỉ học MMA
Địa chỉ học MMA

Tại sao các bạn trẻ thích học MMA ở TPHCM?

Nếu như đầu năm 2010, không hề có sự hiện diện của một phòng tập MMA nào tại TPHCM. Thì đến nay, đã có không ít những trung học MMA ở TPHCM xuất hiện. Với hàng trăm bạn trẻ theo học môn võ hiện đại bậc nhất này.

Tuy nhiên vấn đề về chi phí tập luyện, chi phí mua các dụng cụ cần thiết. Như găng, khăn quấn tay… là một trong những điều khiến các bạn trẻ không có điều kiện thì sẽ khó học võ MMA. Đặc biệt là những bạn vẫn còn đang phụ thuộc kinh tế vào gia đình.

Tham khảo thêm những địa điểm học võ Judo ở TPHCM để tìm cho mình lớp học phù hợp nhé!

Một lý do nữa trên thị trường hiện nay vẫn còn quá ít trung tâm đào tạo MMA. Bởi MMA bao hàm rất nhiều nhân tố cần học tập. Từ những chiêu thức đánh đúng cho đến những kỹ thuật địa chiến. Cho nên cần yêu cầu nhiều cơ sở vật chất hơn so với việc tập luyện những môn võ khác.

Chi phí học không còn là nỗi lo

Tuy nhiên, khi so sánh với những lớp học Muay Thái, Kickbox thì các lớp học MMA ở TPHCM có chi phí vừa phải. Ngoài ra học phí cho việc tập luyện MMA cũng tùy thuộc vào từng trung tâm.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có đủ những CLB với giá cả tương đối mềm. Chẳng hạn như 500.000/tháng, 750.000/tháng. Còn những trung tâm đắt đỏ thì sẽ từ 1,2 đến 1,8 triệu đồng mỗi tháng. Thậm chí có những khóa học “khủng” như bộ ba khóa học Muay – Boxing – Brazilian Jiu Jitsu của Saigon Sports Club thì mức giá hơn 4 triệu đồng.

Những dụng cụ dùng trong tập luyện khác như găng, băng tay, quần áo cũng có rất nhiều loại với những mức giá khác nhau. Học viên có thể thoải mái chọn lựa sao cho phù hợp với túi tiền của mình.

Học MMA ở TPHCM không phải điều đơn giản bởi có nhiều kỹ thuật đa dạng. Nhưng MMA vẫn thu hút giới trẻ bằng lối đánh tự do và có tính thực chiến cao. Nên các bạn trẻ đã không ngại đầu tư để thỏa mãn được niềm đam mê của mình.

Địa điểm học MMA tốt nhất
Địa điểm học MMA tốt nhất

Những kiến thức cơ bản khác về MMA

Bên cạnh việc học võ thì bạn cũng phải học cả những kiến thức khác về môn võ MMA. Một trận đấu MMA sẽ được chia ra làm 3 hiệp đấu với thời gian cho một hiệp là 5 phút. Còn đối với trận chung kết thì các võ sĩ MMA phải thi đấu 5 hiệp. Còn với những trận đối kháng thì có thể kết thúc đối phương bằng nhiều đòn đánh mà trọng tài sẽ ấn định chiến thắng.

Võ MMA là gì? Tìm hiểu cụ thể về môn võ này ở bài tiếp theo của chúng tôi nhé!

Trường hợp nào trọng tài xử thua cuộc?

Vậy học MMA ở TPHCM thì trong đối kháng những trường hợp nào sẽ bị xử thua?

Võ sĩ bị đánh knock – out bất tỉnh. Và sau khi trọng tài đếm 10 tiếng mà võ sĩ vẫn chưa tỉnh dậy thì bị xử thua cuộc luôn.

Đầu hàng là phương thức võ sĩ chấp nhận mình thua cuộc trong trận đấu. Với phương thức đầu hàng thì trọng tài sẽ xác định bằng những cách sau :

  • Đập tay vào người đối thủ 3 lần.
  • Đập tay xuống sàn 3 lần.
  • Khi cả 2 võ sĩ đang khóa tay nhau thì phương thức đầu hàng sẽ là lên tiếng.

Những trường hợp bắt buộc dừng trận đấu

Học MMA ở TPHCM với những trường hợp buộc dừng, bao gồm:

– Khi võ sĩ bị đánh áp đảo, không còn khả năng để tránh đòn hoặc có dấu hiệu bị chấn thương khi thi đấu.

– Bác sĩ yêu cầu dừng trận đấu khi nhận thấy võ sĩ có tình trạng bất thường. Ví dụ như chấn thương hoặc không tự làm chủ được bản thân.

– Trận đấu được dừng khi huấn luyện viên của võ sĩ ném khăn trắng ra dấu hiệu đầu hàng cho trọng tài.

– Trận đấu có thể không diễn ra khi một võ sĩ báo với ban tổ chức đầu hàng trước khi trận đấu diễn ra.

– Võ sĩ bị loại bởi trong thi đấu đã phạm luật. Với trường hợp này trọng tài sẽ cảnh cáo 3 lần trước khi quyết định loại.

Học MMA
Học MMA

Trên đây saludmultimedia.net giới thiệu những kiến thức khi học MMA ở TPHCM mà bạn nên nắm rõ. Hi vọng bài viết đã mang tới cho các bạn những kiến thức bổ ích về bộ môn này. Chúc các bạn thành công ở bộ môn này. 

Post Author: Ngọc Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *