Site Loader

Trong năm 2017 Juventus đã ra sân với chiếc logo mới.  Nhiều cổ động viên Juventus đã tỏ ra luyến tiếc khi Juventus đổi logo toàn độ bóng. Mời bạn cùng saludmultimedia.net xem qua những thay đổi ở chiếc logo mới này nhé.

Logo vốn được xem là biểu tượng của đội bóng. Bên cạnh mục đích nhận diện, logo còn được dùng để truyền tải tới người xem tên gọi, truyền thống lịch sử của đội bóng.

Logo của các đội bóng nổi tiếng cũng được xem là sự tượng trưng sức mạng của một đội bóng. Logo còn mang một ý nghĩa tinh thần to lớn với đội bóng và cả với CĐV của họ. Đó là lý do vì sao khi Juve đổi logo, họ nhận lại được sự phản đối mạnh mẽ của các CĐV đến như vậy.

Juventus đổi logo chữ J mới

Trước đây các logo của Juventus đều được thiết kế theo hình oval với biểu tượng chú bò và các sọc trắng đen xen kẽ. Tuy nhiên, với mong muốn xóa tan bầu không khí ảm đạm khi thua Real Madrid ở Champions League cũng nhuưchuẩn bị cho mùa giải 2017/2018. Bà Đầm Già đã đã cho ra mắt mẫu  logo mới trên nề áo sọc trắng đen truyền thống.

Logo mới của Juventus được tối giản hơn rất nhiều so với những logo trước đây. Chỉ bao gồm một chữ “J”in hoa cách điệu và tên đội bóng màu trắng trên nền đen. Theo chỉ đạo của chủ tịch Andrea Agnelli, logo này sẽ được chính thức áp dụng cho những lần xuất hiện của đội bóng.

Logo của Juventus cũ và mới
Logo của Juventus cũ( phải) và mới (trái)

Từ trò cười cho thiên hạ

Ngay sau buổi ra mắt tại Bảo tàng Khoa học công nghệ Quốc Gia Leonardo Da Vinci , logo của Juventus đã trở thành… ảnh chế được hưởng ứng nhiều nhất trên internet. Nhiều người chỉ trích logo mới này quá xấu.

Mạng xã hội Facebook là nơi hoạt động nhiều nhất của các chế-ảnh-thủ. Chỉ cần  quay ngang , thêm nét đơn giản là có ngay trận cười cho cộng động mạng. Vì không hiểu ý nghĩa của logo, nhiều người đã gán ghép nó với hình ảnh “dương vật”, hình nhân trong toilet hay ảnh quảng cáo thuốc Viagra.

Sau một đêm , đội tuyển danh tiếng lâu đời nhất Italia đã trở thành trò cười cho thiên hạ. Điều này khiến cho  các Juveniti vô cùng bực tức và phản đối logo mới.

Logo juventus trở thành trò cười
Logo juventus trở thành trò cười

Đến ý nghĩa sâu sắc ẩn sau

Điều kiện cần để nhìn ra chiếc logo này là bạn phải … hiểu về hội họa một chút.

Biểu tượng logo của Bà đầm già thành Turin chính là một minh họa cho trường phái nghệ thuật hiện đại: cách điệu. Đây cũng là xu hướng nghệ thuật được nhiều danh họa táo bạo đi theo. Ý nghĩa của chiếc logo mới của Juventus đã được cắt nghĩa thành công trên các diễn đàn . Những trang này cho biết, logo mới là sự kết hợp của ba yếu tố cách điệu tinh giản. Đó là màu trắng-đen quen thuộc, kiên ba màu Scudetto và chữ J- tức Juventus.

Ý nghĩa logo của juventus
Ý nghĩa logo của juventus

Và những thay đổi

Về mặt thẩm mỹ, logo mới có phần tối giản hơn các logo phức tạp trước kia của đội bóng. Nhìn vào bảng logo các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu, rõ ràng logo của Juventus rất nổi bật so với các đội bóng còn lại.

Không thể phủ nhận điều này thể hiện một sự dũng cảm dám thay đổi của đội bóng lâu đời nhất nước Ý. Và khi một doanh nghiệp chấp nhận thay đổi nhận diện thương hiệu, đó chính là dấu hiệu họ đang muốn tiến đến một tương lai mới.

Sân Juventus là sân vận động nào? kích thước và sức chứa ra sao? tham khảo bài viết sau để có thông tin đầy đủ nhé.

Chưa kể, việc trở thành tâm điểm chú ý trên truyền thông với chiếc logo mới cũng làm tăng nhận diện dấu hiệu đội bóng đối với mọi người. Tác giả logo mới Manfredi Ricca cho biết logo mới chỉ là  khởi đầu cho một chiến lược phát triển. Việc Juventus đổi logo đã tạo một xu hướng mới tại Turin và cả ở Italia. Người ta bắt đầu tung ra những sản phẩm lưu niệm,  cà phê mang logo chữ J cách điệu. Và Juventus đang dần hướng đến những đối tượng là người trẻ với xu hướng cởi mở và cách điệu. Thay vì mẫu logo cổ điển rườm rà như trước kia. Đây là một chiến lược lâu dài và rộng khắp bắt đầu bằng việc đổi logo.

Và quả thật là như vậy. Khi Juventus đổi logo, trên thị trường chứng khoán , cổ phiếu của đội bóng này đã tăng lên 4%.

Thay đổi là một xu hướng tất yếu trong thời buổi hiện nay. Rồi các câu lạc bộ khác sẽ nhận ra điều này . Rồi logo của các đội bóng nổi tiếng khác cũng sẽ nhanh chóng đổi theo thôi. “Bà Đầm Già thành Turin“ chỉ đơn giản là đi trước những người còn lại một bước mà thôi.

Post Author: Thảo Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *