Site Loader
Các kỹ thuật đánh bóng bàn

Có rất nhiều kỹ thuật cắt bóng thuận tay, trái tay hay bóng xoáy hay đột kích thuận tay… Tùy thuộc vào chiến thuật của người chơi mà lựa chọn kỹ thuật cắt bóng bàn khác nhau.

Các kỹ thuật  cơ bản bóng bàn này đòi hỏi người chơi phải có quá trình tập luyện chăm chỉ và lâu dài. Thì khi đó mới có thể thực hiện thành thạo.

Các kỹ thuật đánh bóng bàn
Các kỹ thuật đánh bóng bàn

Một số kỹ thuật cắt bóng bàn hiện nay

Kỹ thuật cắt bóng bàn thuận tay được các vận động viên chuyên nghiệp sử dụng phổ biến.

Đặc điểm của kỹ thuật này: Động tác phải thực hiện tương đối ít, điểm đánh bóng cao, tốc độ và nhịp độ đánh bóng tương đối nhanh. Điểm bóng rơi và đường bóng có nhiều biến hóa bất ngờ, khó đoán. Dựa vào đặc điểm của cắt bóng thuận tay mà đối phương có thể chớp lấy ngay cơ hội. Nhưng phải liên tục di chuyển phải trái để có thể đỡ được bóng của bạn. Điều này tạo nhiều cơ hội để tấn công giành điểm trực tiếp.

Bóng chuyền nữ Việt Nam có các mỹ nhân nhan sắc hút hồn, hãy cùng chiêm ngưỡng nhé!

Kỹ thuật cắt bóng trái tay

Là kỹ thuật được các vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng. Nó được vận dụng kết hợp những kỹ thuật cắt bóng và tấn công đối phương. Cầu thủ dựa vào các yếu tố khác nhau để người ta chia kỹ thuật này thành rất nhiều loại bao gồm: cắt bóng giật vồng giật xung, cắt bóng xa, cắt bóng gần, cắt bóng giật vồng xoáy mạnh, cắt bóng đột kích, cắt bóng đuổi thân..

Những kỹ thuật này thường được dùng khi kết hợp cắt bóng và tấn công đối thủ. Động tác này cũng thực hiện giống với kỹ thuật cắt bóng thuận tay. Điểm khác về hướng thực hiện, các động tác thì ngược nhau giữa bên phải và bên trái bởi kỹ thuật này dùng cho việc cắt bóng trái tay.

Đánh bóng trái tay
Đánh bóng trái tay

Một số kỹ thuật khác

Kỹ thuật cắt bóng đột kích thuận tay

Kỹ thuật cắt bóng bàn đột kích thuận tay có rất nhiều đặc điểm quan trọng. Đó là bóng đột kích với một khả năng di chuyển nhanh chóng. Vì đặc điểm đó nên mọi người sẽ thường sử dụng kỹ thuật này trong trường hợp bị rơi vào thế phòng thủ bị động. Điều đặc biệt nhất trong kỹ thuật này chính là tất cả các đường bóng đột kích là những đường bóng được tiến hành sau khi bỏ nhỏ bóng ngắn. Sau khi phát bóng, trong líp bóng hoặc gò bóng nên sẽ có sự khác biệt rất lớn về tính năng cũng như điểm rơi  với đột kích. Vì vậy bạn nên tăng mức khó của việc chơi cắt bóng lên cao hơn nữa.

Để phối hợp nhịp nhàng trong đánh bóng bàn đôi bạn cần nắm rõ luật bóng bàn đánh đôi nhé!

Muốn cắt được phá bóng đột kích, đối thủ sẽ phải phán đoán chính xác. Bạn phải di chuyển nhanh chóng và lưu loát. Đồng thời nắm vững góc độ mặt vợt và phương hướng của điểm đánh bóng. Trong lúc đó, vào lúc tấn công bạn mới nên ra sức để đỡ bóng. Những đặc điểm này chính là thời điểm tốt để bạn tranh thủ giành thế chủ động.

Kỹ thuật cắt bóng xa bàn thuận tay

Đặc điểm của kỹ thuật cắt bóng bàn xa bàn thuận tay là động tác thực hiện tương đối nhiều, không như các kỹ thuật trên. Và điểm rơi của bóng thấp, tốc độ bóng và nhịp độ đánh tương đối chậm. Trong kỹ thuật này, đường bóng bay sẽ có độ dài hơn theo đường vòng cung. Không những vậy, trong kỹ thuật này chính là tận dụng sự biến đổi của độ xoáy. Khi kết hợp với điểm rơi của bóng cũng như đường bóng baysẽ giúp bạn giành được thế chủ động tấn công hơn.

Kỹ thuật cắt bóng bàn
Kỹ thuật cắt bóng bàn

Kỹ thuật cắt bóng giật vồng, giật xung thuận tay

Đặc điểm của kỹ thuật này là đường vòng cung bóng nhỏ, bóng xoáy rất mạnh. Cũng như lúc quả bóng rớt xuống. Nên phải sử dụng nhiều động tác, thời gian cắt đánh bóng muộn, điểm đánh bóng thấp. Đây là một trong những đặc điểm bạn cần lưu ý kỹ hơn.

Kỹ thuật cắt bóng giật xoáy mạnh thuận tay

Đặc điểm kỹ thuật cắt bóng bàn giật xoáy mạnh thuận tay là đường bay có vòng cung lớn., bóng có độ xoáy rất lớn. Do đặc điểm đó mà ở kỹ thuật này việc cắt bóng sẽ muộn hơn. Nó không giống với kỹ thuật giật xung thuận tay, cắt bóng giật phồng mà các bạn đã biết đến. Khi sử dụng kỹ thuật này cần nhiều động tác, điểm đánh vào bóng thấp. Lưu ý khắc phục lực bật của bóng để có thể đánh bóng tốt nhất.

Hy vọng với bài viết của saludmultimedia sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Post Author: Ngọc Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *