Site Loader

Trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc. Nguyên nhân của sự phát triển này đến từ các lò đào tạo bóng đá ngày càng hiện đại. Một trong số đó là lò đào tạo PVF. Năm 2017, tập đoàn Vingroup đã chính thức nâng cấp lò đào tạo này bằng việc xây dựng học viện bóng đá PVF với trị giá hơn 30 triệu USD. Hãy cùng saludmultimedia tìm hiểu xem bên trong học viện này có những gì với mức giá triệu đô như vậy.

PVF là gì?

Quỹ đầu tư bóng đá PVF được thành lập vào năm 2008 với 3 nhà đầu tư: Quỹ Thiện Tâm, Công ty Cổ phần đầu tư & thương mại PVF và tập đoàn Vingroup. Đây là một trong những lò đào tạo tiếng tăm nhất của Việt Nam từ khi thành lập đến giờ bên cạnh HAGL Arsenal JMG.

Lò đào tạo PVF đầu tiên bắt đầu tuyển sinh vào giữa năm 2009. Từ đó đến nay đã có hơn 10 lứa cầu thủ được tuyển vào học viện này. Với tâm huyết của các nhà đầu tư và điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất có thể, học viên bóng đá PVF đã có rất nhiều thành công ở cấp độ đội trẻ và cho ra mắt nhiều cầu thủ đang là trụ cột của bóng đá nước nhà như Bùi Tiến Dụng, Hà Đức Chinh.

VPF là gì?
VPF là gì?

Có thể nói cho đến thời điểm hiện tại, những ai đam mê bóng đá Việt Nam không thể không biết PVF là gì bởi những học viên của lò đào tạo PVF luôn là những ứng cử viên sáng giá nhất cho các giải vô địch quốc gia từ U19 trở xuống. Tính đến thời điểm hiện tại, trung tâm bóng đá PVF đã có 12 huy chương ở các giải trẻ.

Các học viện, lò đào tạo chính là nơi ươm mầm tài năng cho bóng đá. Taị nước ta, học viện bóng đá Juventus đã được thành lập tại TPHCM. Tìm hiểu rõ hơn về học viện này nhé.

Học viện bóng đá PVF

Năm 2017 vừa qua, tập đoàn Vingroup đã quyết định xây dựng Học viện bóng đá PVF tại Văn Giang, Hưng Yên. Được biết số tiền đầu tư cho công trình này vào khoảng 30 triệu USD.

PVF Hưng Yên đang là một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á với diện tích hơn 22 hecta. Lò đào tạo PVF này đã nâng tầm hệ thống đào tạo bóng đá trẻ ở nước ta lên một đẳng cấp mới. Học viện được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng cho các lò đào tạo trứ danh thế giới.

PVF Hưng Yên được chia thành nhiều hệ thống như: sân tập, sân thi đấu, các tổ hợp về khoa học và thể thao, những nơi để chăm sóc sức khỏe cho học viên. Ngoài ra, hệ thống ký túc xá ở đây cũng rất hiện đại theo chuẩn quốc tế, tạo điều kiện ăn ở tốt nhất cho học viên.

Hệ thống sân của học viện PVF

Với tổng diện tích hơn 22 hecta, học viện bóng đá PVF có đến 6 sân tập và 1 sân thi đấu cực kỳ hiện đại. Mỗi sân ở đây đều có kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá 11 người để những học viên có cảm giác quen thuộc nhất khi ra thi đấu chính thức. Ở sân thi đấu chính thức của PVF Hưng Yên có hơn 3600 chỗ ngồi với hệ thống mái che, đảm bảo điều kiện tổ chức các giải đấu trẻ cấp độ quốc gia và quốc tế.

Sân thi đấu của VPF Hưng Yên
Sân thi đấu của VPF Hưng Yên

Quỹ bóng đá PVF đã phối hợp cùng Vingroup xây dựng hệ thống sân bãi hiện đại với hệ thống thoát nước và điều kiện cỏ thi đấu tốt nhất. Mặt cỏ ở đây được các chuyên gia chứng nhận đạt tiêu chuẩn FIFA Quality Pro.

Ngoài ra, chỉ ở lò đào tạo PVF học viên mới được trải nghiệm hệ thống phòng tập giả lập 360s với thiết bị PlayerTek. Đây là một công nghệ cho phép nghiên cứu những đặc điểm của cầu thủ để có thể biết được điểm mạnh, yếu và hiệu suất thi đấu tốt nhất là bao nhiêu.

Thủ môn chính là chốt chặn, người bảo vệ khung thành cho đội nhà. Một trong những vũ khí giúp người gác đền thực hiện những pha bắt bóng chính xác chính là đôi gang tay. Cùng chiêm ngưỡng những đôi găng tay thủ môn xịn nhất thế giới nhé.

Bên trong học viện bóng đá PVF còn có những gì?

Ngoài những trang thiết bị về hệ thống sân tập hiện đại, học viện của quỹ bóng đá PVF còn có hệ thống hồ bơi cao cấp nằm trong nhà để các học viên có điều kiện giải trí và tập luyện tốt hơn.

Hồ bơi của Học viện bóng đá VPF
Hồ bơi của Học viện bóng đá VPF

Hệ thống ký túc xá ở đây có tổng cộng 8 tầng với hệ thống phòng ốc tiện nghi và hiện đại gồm: phòng ngủ, phòng ăn, sinh hoạt chung, hội trường, thư viện, phòng chiến thuật và một số phòng giải trí khác.

Nếu còn chưa biết PVF là gì, các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn qua các phương tiện thông tin đại chúng. Những ai có mong muốn cho con theo sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp thì học viện bóng đá PVF ở Hưng Yên là một sự lựa chọn hàng đầu. Ở đây, học viên sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để học tập và rèn luyện theo với chất lượng hàng đầu Đông Nam Á.

Post Author: Trần Vương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *