Site Loader
Giá bóng rổ

Hiện nay trên thế giới, bóng rổ được rất nhiều người yêu thích. Nhiều người chơi môn này từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp. Tùy theo tính chất chuyên nghiệp mà chất lượng quả bóng rổ chơi khác nhau. Vậy bóng rổ bao nhiêu tiền được rất nhiều người quan tâm.

Hãy cùng saludmultimedia xem ngay bài viết dưới đây để có thêm kiến thức về quả bóng rổ này nhé.

Bóng rổ
Bóng rổ

Những tìm hiểu cơ bản về bộ môn bóng rổ

Bóng rổ được chơi trên sân cứng, có thể ở ngoài trời hoặc trong nhà. Với các giải chuyên nghiệp, sân thi đấu có sàn bằng gỗ và ở trong nhà. Như vậy, các đội thi đấu sẽ thuận lợi hơn khi bóng có thể nẩy liên tục được.

Theo quy định, sân bóng rổ có chiều rộng là 15 mét và chiều dài là 28 m. Khi thiết kế sân đấu bóng rổ, phải luôn đảm bảo sự cân xứng của dài và rộng. Chiều rộng được chênh lệch 1m và chiều dài là 2m.

Bóng chuyền là một môn thể thao không phải ai cũng có thể chơi được. Trước khi chơi bạn nên tìm hiểu sơ đồ thi đấu bóng chuyền để biết mình nên thi đấu ở vị trí nào nhé!

Khi thi đấu, sẽ có 2 đội thi đấu với nhau. Mỗi đội sẽ có 5 tuyển thủ tham gia chính thức. Một đội sẽ có 3 vị trí là tiền vệ, trung phong và hậu vệ. Mỗi một vị trí đều có nhiệm vụ riêng và phối hợp nhịp nhàng cùng nhau.

Các tuyển thủ phối hợp càng tốt, cơ hội ghi điểm càng cao. Cuối mỗi trận đấu, đội nào ghi được nhiều điểm hơn sẽ là đội chiến thắng.

Một trận đấu bóng rổ cơ bản có 4 hiệp đấu. Giữa các hiệp đấu đều có thời gian nghỉ giữa hiệp. Sau 4 hiệp, nếu điểm số bằng nhau, hiệp phụ sẽ được triển khai.

Để đảm bảo tính công bằng cho môn này, một số điều luật đã được đặt ra như luật 3 giây, 24 giây, ghi điểm. Với luật 3 giây quy định tuyển thủ không được giữ bóng quá 3 giây khi ở trên sân đối thủ.

Vậy còn luật 24 giây là như thế nào? Luật này quy định đội thi đấu đều phải ném bóng vào rổ đối thủ khi đang kiểm soát bóng. Và tùy theo vị trí ném mà điểm số ghi được sẽ khác nhau.

Giá bóng rổ
Giá bóng rổ

Quả bóng rổ bao nhiêu tiền

Chắc hẳn đây là câu hỏi nhiều người đam mê chơi bộ môn này thắc mắc. Các bạn sẽ lăn tăn trái bóng rổ bao nhiêu tiền, bóng rổ giá bao nhiêu, bóng rổ bao nhiêu tiền 1 quả… Chất lượng bóng rổ rất đa dạng, tùy theo mức độ chuyên nghiệp của các tuyển thủ.

Tùy theo chất liệu làm mà giá của các trái bóng rổ cũng rất khác nhau. Các chất liệu chính là da thật, giả da hay cao su. Chất liệu càng đắt tiền, quả bóng rổ càng đắt và chất lượng.

Rổ bóng cao bao nhiêu? Làm rổ bóng chuyền có đắt không? Tham khảo ở bài tiếp theo của chúng tôi nhé!

Với loại bóng rổ cao su

Giá cả rất rẻ và phù hợp với những người chơi không có điều kiện đầu tư. Chất lượng sẽ không được tốt lắm nhưng phù hợp với bóng rổ nghiệp dư. Nhãn hàng nổi tiếng với loại bóng cao su này là Gerustar.

Bóng rổ cao su của nhãn hàng này có giá phải chăng mà độ bền cũng như độ bám dính khá tốt. Ngoài ra, van cài cũng rất dễ sử dụng. Trái bóng rổ bao nhiêu tiền với loại bóng cao su? Ở Việt Nam, bóng rổ cao su thường có giá dao động từ 100.000 đồng đến 350.000 đồng.

Với bóng rổ giả da

Chất liệu thường được dùng là PVC, PU. PU được cấu tạo khá giống da thật, đây là chất tổng hợp nhân tạo. Còn PVC lại chống thấm nước tốt hơn nhiều. Các thương hiệu nổi bật cho loại bóng rổ này: Mitre, Gerustar….

Bóng rổ bao nhiêu tiền với loại bóng giả da này? Tại Việt Nam, loại bóng rổ giả da này có giá khoảng 300.000 đồng đến 1.500.000 đồng. Chất lượng và độ bền của nó quyết định giá tiền cao hay thấp.

Giá tiền của bóng rổ
Giá tiền của bóng rổ

Một số loại bóng đắt tiền khác

Ắt hẳn những người hâm mộ của môn bóng rổ sẽ biết quả bóng Spalding nổi tiếng. Nó được làm từ chất liệu Legacy. Quả bóng này thường được chơi trong bóng rổ chuyên nghiệp. Các tuyển thủ rất yêu thích loại này vì chất lượng tốt và các đặc tính chuyên dụng cho thi đấu.

Quả bóng Spalding đã trở thành quả bóng thi đấu cho giải NBA chuyên nghiệp. Các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng luôn ưu ái loại bóng này trong tập luyện. Vậy bóng rổ giá bao nhiêu với loại này? Giá tiền dao động từ 300.000 đồng đến 1.500.000 đồng.

Và loại bóng rổ đắt tiền cũng như tốt nhất hiện nay là bóng rổ da thật. Các người chơi chuyên nghiệp rất yêu thích loại bóng này. Thương hiệu tiêu biểu và nổi tiếng cho loại bóng này là Nike.

Vậy bóng rổ bao nhiêu tiền với loại bóng đắt đỏ này? Loại bóng này ở Việt Nam có giá trên 1 triệu đồng nên thị trường rất nhỏ. Nhiều người chơi thường ưu ái loại bóng giả da hơn. Giá cả mềm hơn nhưng chất lượng khá tốt và bền.

Post Author: Ngọc Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *