Site Loader
Sách dạy võ Akido Nhật Bản

Chắc hẳn các bạn cũng biết, Aikido là một trong những môn võ thuật có nguồn gốc từ Nhật Bản. Được lưu truyền và lan rộng ra khắp các nước trong đó có Việt Nam. Hiện nay, có rất nhiều sách dạy Aikido được lưu hành mô tả về lịch sử phát triển và chi tiết cụ thể.

Để hiểu rõ các triết lý về môn võ thuật cũng như tác động của môn võ lên tâm trí và hành động của người học. Hãy cùng http://www.saludmultimedia.net tìm hiểu thông tin về những cuốn sách Aikido đầy thú vị và hấp dẫn theo thông tin dưới đây.

Sách hướng dẫn học võ Akido
Sách hướng dẫn học võ Akido

Tất tần tật sách dạy Aikido mà bạn cần quan tâm

Ngoài hướng dẫn thông tin trực tiếp, bằng cách dạy võ Aikido đến những người đam mê với môn võ thuật đặc trưng văn hóa của Nhật Bản. Các bạn có thể tham khảo thông tin thông qua những quyển sách dạy Aikido. Đem lại kết quả hiệu quả và đơn giản. Và sau đây những cuốn sách phổ biến nhất về môn võ thuật Aikido mà bạn cần biết như sau:  

Võ Thuật Aikido

Môn võ Aikido không chỉ được mệnh danh là thanh cao và khôn ngoan. Mà còn mang nhiều đặc điểm rất riêng so với các môn võ thuật khác. Với mục đích mang tính chế ngự đối thủ, và không hoàn toàn mang tính đả thương đối thủ trong cách dạy võ Aikido. Bên cạnh đó, Aikido còn là một môn võ thuật với chiến lược và kỹ thuật đặc biệt. Đó là sự lợi dụng tâm điểm, kết hợp với vận khí trong một kỹ thuật theo hình vòng cầu linh hoạt, đầy hiệu quả…

Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng võ sĩ Sumo nặng nhất, để xem số cân khủng của anh ấy nhé!

Để đáp ứng sự tìm hiểu và nhu cầu học hỏi về môn võ thuật Aikido dành cho các bạn đọc. Nhà sản xuất Thể dục thể thao đã xuất bản sách dạy Aikido với tựa đề “Võ thuật Aikido” của tác giả O.Tatti – người Nhật Bản. Với nhiều năm kinh nghiệm, và đi sâu nghiên cứu tìm hiểu thực hành giảng dạy môn võ đặc sắc này. Nội dung giảng dạy cũng được chắt lọc, kết hợp với sự phân tích ngắn gọn cùng với những hình minh hoạ. Đi sâu vào các kỹ thuật hoá giải cơ bản như: Các thế bất động chống tấn công và các thế ném chống tấn công…

Dynamic Aikido

Đây là quyển sách dạy Aikido thiết yếu dành cho người mới bắt đầu, và được nhận xét là một trong những tài liệu quan cho bất kỳ ai muốn luyện tập Aikido. Aikido tập hợp toàn bộ sự chuyển động và hòa hợp của cơ thể để phản công và tự vệ. Và người luyện võ có thể cảm nhận ý định của đối thủ. Và biến chuyển động của họ thành lợi thế riêng.

Hướng dẫn học võ Akido
Hướng dẫn học võ Akido

Ngoài ra còn có những cuốn sách khác

Thông qua cuốn sách dạy Aikido này, các bạn sẽ nắm được những giải thích từ các triết lý của người sáng lập môn võ và tác động của môn võ lên tâm trí và hành động của người học. Aikido được nhận xét là môn võ nghệ thuật mang tính hiện đại độc đáo. Là chìa khóa cho nghệ thuật sống tự nhiên. Và không ích kỷ trong một thế giới phức tạp. Ngoài ra, lịch sử phát triển Aikido cũng được mô tả chi tiết hơn.

Tìm hiểu thêm các thế vật của Judo để có thể khống chế đối thủ được tốt nhé!

The Art of Peace

Như các bạn cũng biết, đỉnh cao võ học của chiến binh. Sẽ dựa vào lòng từ bi, trí tuệ, sự can đảm và tình yêu. Tác giả Morihei Ueshiba, người sáng lập môn võ thuật Nhật Bản- Aikido. Luôn tin rằng các nguyên tắc của võ học Aikido có thể áp dụng cho tất cả những thách thức. Mà con người luôn đối mặt trong cuộc sống. Cũng như sự tương tác với xã hội. Với những giáo lý ngắn gọn và đầy súc tích được rút ra từ tác phẩm của ông.

The Secret Teachings of Aikido

Cuốn sách dạy võ Aikido chứa đựng nhiều hình ảnh hiếm hoi của tác giả Morihei Ueshiba. Bao gồm kỹ thuật và lối sống hàng ngày của ông. Tuy nhiên, phần giới thiệu được viết bởi cháu trai của ông, Moriteru Ueshiba, Aikido Doshu. Được thiết kế sáng tạo với mục đích giới thiệu truyền tải về Aikido. Và văn hóa Nhật Bản đến nhiều nơi trên thế giới.

Sách dạy võ Akido Nhật Bản
Sách dạy võ Akido Nhật Bản

Đến với Aikido, điều quan trọng mà người tập có thể tìm thấy từ bộ môn võ thuật này. Chính là kỹ năng tự vệ, sức khỏe và tinh thần. Và trong hầu hết các ngành võ thuật ngày nay. Việc tưởng tượng ra một kẻ thù và hướng tất cả sự tập trung. Cũng như cách luyện tập  của mình đến mục tiêu duy nhất đó là đánh gục kẻ thù. Ngoài ra, trong những cuốn sách dạy võ Aikido mục tiêu không phải là chinh phục kẻ thù mà chinh phục chính mình. Chúc các bạn thành công!.

Post Author: Ngọc Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *