Site Loader
Vận động viên Sumo thi đấu

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về môn võ cổ truyền Nhật Bản, chắc hẳn các bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi chứng kiến những võ sĩ sumo nặng nhất thế giới. Không chỉ là biểu tượng văn hóa tinh thần của người Nhật mà còn là hình ảnh bộ mặt của một quốc gia.

Hình ảnh sumo trãi dài theo bề dày lịch sử cùng những nền văn hóa đáng nể. Và người Nhật luôn coi Sumo như một môn võ công đề cao tinh thần và khí phách của mình, thể hiện một ý chí bất bại và vững chắc như đá

Vận động viên Sumo thi đấu
Vận động viên Sumo thi đấu

Sơ lược từ A-Z chế độ ăn của sumo

Theo văn hóa Sumo Nhật Bản, để thành công trong sự nghiệp thi đấu, những võ sĩ sumo phải trải qua chế độ luyện tập, ăn uống vô cùng khắt khe. Ngoài các quy tắc trong luyện tập, hay để đạt được danh hiệu võ sĩ sumo nặng nhất. Các võ sĩ phải bắt buộc có một chế độ ăn đặc biệt, nhưng được sắp xếp theo chế độ khoa học để có cân nặng hợp lý.

Chắc hẳn, các bạn suy nghĩ sumo to nhất thế giới phải ăn suốt ngày. Nhưng thực tế, bữa ăn của sumo trong ngày bắt đầu vào lúc 11h trưa. Mặc dù dậy từ 05:00 sáng, nhưng không được ngồi vào bàn ăn ngay mà phải bắt đầu thực hiện những động tác luyện tập vào buổi sáng.

Sau bữa ăn lúc 11:00 trưa, các võ sĩ sẽ quay về phòng ngủ trưa. Đây là giai đoạn cần thiết nhất trong ngày để toàn bộ thức ăn được tích lại thành chất béo. Và sau đó, tiếp tục quay về bàn ăn vào lúc 18:00 chiều.

Sumo là gì ?
Sumo là gì ?

Món ăn chính của những võ sĩ sumo

Chế độ ăn của sumo bao gồm đầy đủ chất dinh dưỡng được thiết lập rất khoa học. Nhầm đảm bảo sức khỏe cho các võ sĩ trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu. Món chính thực đơn trong ngày của các võ sĩ Sumo là canh Chankonabe. Món canh bắt nguồn từ món thịt hầm.

Ngày nay để học Aikido đã không còn khó khăn nữa. Các bạn có thể tự học qua những cuốn sách dạy Aikido là có thể tập luyện được rồi.

Và hiện nay, món canh Chankonabe không chỉ dùng riêng cho những đô vật Nhật Bản mà còn phục vụ cho khách du lịch muốn thưởng thức và khám phá thực đơn với tên gọi ví von những võ sĩ sumo nặng nhất.

Tuy nhiên, món canh Chankonabe khá đắt. Với mức giá khoảng 30 USD chỉ một bát nhỏ kèm với hải sản, cá, thịt và rau… Và trên thực tế, có rất nhiều nguyên liệu để chế biến tăng độ ngon. Như: thịt bò, thịt lợn, hải sản, rau củ, tôm, sò, đậu phụ… Và được ví giống như một nồi lẩu thập cẩm chứa đựng rất nhiều nguyên liệu.

Để mang danh hiệu võ sĩ sumo nặng nhất. Nhiều võ sĩ Sumo có thể ăn 5 kg thịt, 10 bát cơm cho mỗi bữa. Đối với những võ sĩ chưa đủ cân nặng theo yêu cầu. Thì việc tăng cân luôn đòi hỏi và thật sự quan trọng. Và cũng được xem là những bài tập khó khăn nhất. Hiện nay, theo thống kê võ sĩ Sumo Nhật Bản nổi tiếng tên là Baruto. Với trọng lượng 188 kg.

Võ sĩ Sumo
Võ sĩ Sumo

Cách tăng cân nhanh nhất mà võ sĩ sumo đạt được

Theo khảo sát, cách tăng cân nhanh nhất là ngủ sau khi ăn. Và với quy định, bắt buộc các võ sĩ phải tuân thủ. Với mục đích để kích mập và đạt theo tiêu chuẩn đề ra. Thời gian ngủ trong vòng 2 và sau đó tiếp tục thực hiện các hoạt động khác trong ngày.

Các võ sĩ Sumo phải đeo mặt nạ và máy trợ thở ôxy khi đi ngủ, vì để đạt chuẩn võ sĩ sumo nặng nhất thì cân nặng khiến quá trình hô hấp gặp khó khăn. Và có thể đe dọa đến tính mạng vì chứng khó thở sẽ cướp đi sinh mạng bất cứ lúc nào trong lúc ngủ.

Chế độ ăn của Sumo cũng khiến người khác phải ngạc nhiên. Mỗi bữa ăn trung bình của các võ sĩ Sumo đạt đến con số 8.000 calo. Và gấp 10 lần so với một bữa ăn thông thường. Thực đơn chủ yếu bao gồm đùi lợn, cá trích rán giòn, gạo, “chanko nabe”. Một món lẩu nóng đặc trưng dành cho các võ sĩ Sumo.

Để có một sức khỏe tốt, cân nặng đạt tiêu chuẩn. Những võ sĩ sumo luôn tập luyện theo quy định khá khó khăn. Hình ảnh sumo luôn hiện hữu với thân hình đồ sộ đầy ngấn mỡ. Nhưng không phải dễ dàng để đạt được điều đó.

Dựa vào nguồn thông tin của saludmultimedia.net các bạn sẽ hiểu được võ sĩ sumo nặng nhất phải trãi qua những vất vã gì và khẩu phần ăn như thế nào.  Hy vọng các bạn sẽ thu thập nhiều điều bổ ích và thú vị về những võ sĩ sumo. Chúc các bạn vui vẻ!.

Post Author: Ngọc Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *