Site Loader
Vợt bóng bàn cũ

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết, bóng bàn là một trong những môn thể thao được đông đảo giới trẻ yêu thích. Một khi đã bắt đầu chơi bóng bàn có thể sẽ trở thành niềm đam mê lâu dài. Để mua vợt bóng bàn cũ với giá tốt, chính hãng đòi hỏi người mua phải am hiểu về các loại mặt vợt bóng bàn cũ hay mới.

Và muốn hiểu rõ về chức năng cũng như giá vợt bóng bàn, các bạn hãy cùng http://www.saludmultimedia.net tham khảo theo nguồn thông tin bổ ích dưới đây.

Vợt bóng bàn
Vợt bóng bàn

Các thông số vợt bóng bàn mà bạn cần quan tâm

Trên các loại cốt mặt vợt bóng bàn cũ hay mới, các bạn sẽ nhìn thấy các thông số như DEF, ALL-, ALL, ALL+, OFF-, OFF, OFF+ … với mục đích mô tả phạm vi phân loại tốc độ cốt vợt từ chậm nhất (DEF) cho đến nhanh nhất (OFF+). Việc mua bán vợt bóng bàn cũ hay để tham khảo những thông số để lựa chọn cốt vợt phù hợp với mình, như sau:

  • DEF: đây là thông số phù hợp với người có lối phòng thủ xa bàn. Giúp người chơi kiểm soát bóng chặt chẽ hơn.
  • ALL-: thích hợp với người có lối đánh gò bóng và phòng thủ.
  • ALL: hợp với người có lối chơi toàn diện và chơi với nhiều phong cách chơi bóng khác nhau.
  • ALL+: dành cho người có lối đánh chặn đẩy tốt, kiểm soát độ xoáy tốt 
  • OFF-: dành cho người có lối đánh phòng ngự và phản công ở cự ly trung bình.
  • OFF: thích hợp với người có thiên hướng tấn công.
  • OFF+: đây là thông số phù hợp với người có lối đánh lấy tấn công làm chủ đạo. Đặc biệt, cốt vợt cứng và khó kiểm soát hơn.
Địa điểm mua vợt bóng bàn cũ
Địa điểm mua vợt bóng bàn cũ

Kích cỡ đặc trưng của mặt cốt vợt

Yếu tố quan trọng đối với việc mua bán mặt vợt bóng bàn cũ chính là kích cỡ của mặt vợt bóng bàn hay kích cỡ cốt vợt. Người chơi phòng thủ rất thích sử dụng cốt vợt có mặt lớn. Để tận dụng tối đa khu vực sweet spot lớn. Trong khi người chơi tấn công lại thích mặt cốt vợt nhỏ để giảm thiểu độ cản không khí.

Để chơi tốt được môn bóng bầu dục, trước hết bạn nên tìm hiểu rõ về luật bóng bầu dục nhé!

Sweet Spot được định nghĩa là khu vực trên mặt vợt bóng bàn cũ. Đây là nơi mà khi thực hiện những cú đánh người chơi có cảm giác bóng tốt nhất.  Nó có hình tròn và tâm của nó chính là tâm của mặt vợt. Có rất nhiều cách để xác định khu vực sweet spot. Trong đó, bạn có thể thả một quả bóng bàn từ một độ cao cố định xuống những phần khác nhau trên mặt vợt. Và có thể xác định dựa vào độ nảy và cảm giác của bóng.

Trọng lượng của cốt vợt bóng bàn

Độ nặng, nhẹ của cốt vợt sẽ phụ thuộc vào chất liệu cấu thành cũng như sự sắp xếp giữa các lớp cốt trên bề mặt vợt bóng bàn cũ hay mới tùy vào việc chế tạo và sản xuất.

  • Cốt vợt càng nặng, càng giảm thiểu độ nhanh nhạy. Của những cú giao bóng thích hợp với lối đánh phòng thủ.
  • Cốt vợt nhẹ sẽ phù hợp với lối đánh tấn công, tạo những cú đánh nhanh, mạnh và xoáy sâu. Có thế áp đảo đối phương.

Cần lưu ý: cốt vợt càng đánh xoáy, càng căng thì khả năng giữ bóng càng kém. Kiểm soát tốc độ cũng trở nên khó khăn.

Những chất phụ gia trong sản xuất

Để sản xuất ra mặt vợt bóng bàn với nhiều tên gọi hay thương hiệu khác nhau như mặt vợt bóng bàn yasaka hay mặt vợt bóng bàn butterfly hoặc mặt vợt bóng bàn donic …. Đâu là những mặt vợt bóng bàn tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Ngoài những thương hiệu nổi tiếng kể trên chắc hẳn các bạn sẽ không quên nhắc đến mặt vợt bóng bàn 729, mặt vợt bóng bàn xiom, mặt vợt bóng bàn yasaka mark v hoặc mặt vợt bóng bàn trung quốc… Các hãng sản xuất bóng bàn sử dụng các chất phụ gia để nâng cao chất lượng của cốt vợt. Và 02 chất phụ gia nổi tiếng và phổ biến nhất là Carbon và Arylate.

Khi mua những chiếc vợt bóng bàn cũ nến thấy bị bung nhẹ ở phần cán vợt bạn nên dùng keo dán vợt bóng bàn để dán lại cho chắc nhé!

+ Carbon: nâng cao tốc độ cho cây vợt, làm rộng khu vực sweet-spot, và cây vợt ổn định hơn.

+ Arylate: làm giảm độ rung của vợt khi tác động với bóng. Cũng như Carbon, những lớp sợi Arylate làm rộng khu vực sweet-spot đồng thời khiến cây vợt ổn định hơn.

Vợt bóng bàn cũ
Vợt bóng bàn cũ

Các loại lớp được tạo bởi sự kết hợp giữa Carbon và Arylate là các loại cốt vợt bóng bàn cao cấp . Để tạo ra những cây vợt có chất lượng cao cũng cần có sự kết hợp giữa tốc độ và khu vực sweet-spot lớn của Carbon với khả năng giảm rung của Arylate tạo ra những cây vợt có chất lượng cao. Hy vọng qua bài này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về các loại mặt vợt bóng bàn phổ biến và ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Post Author: Ngọc Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *