Site Loader

Cho đến nay, World Cup đã trải qua 20 lần tổ chức. Và mỗi một kỳ lại ghi tên một cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất. Nổi bật nhất có thể kể đến là vua phá lưới World Cup 2014 James Rodriguez. Hay những huyền thoại bóng đá như là Ronaldo, Miroslav Klose,…

Cùng saludmultimedia nhìn lại danh sách vua phá lưới World Cup 2018 và các năm trước nhé.

Danh sách “đồng” vua phá lưới các kỳ World Cup

Có những kỳ World Cup cực kỳ đặc biệt, bởi có đến 2 hay 3 vua phá lưới cùng được ghi nhận. Họ ghi được số bàn thắng bằng nhau và tất nhiên là đều nhận chung giải vua phá lưới năm đó. Cùng xem 2 trường hợp đặc biệt này nhé.

Vua phá lưới World Cup 1962

World Cup 1962 đặc biệt với 6 vua phá lưới cùng được công nhận. Đó là Garrincha (Brazil), Florian Albert (Hungary),Valetin Ivanov (Liên Xô). Và 3 cầu thủ khác là Drazen Jerkovic (Nam Tư), Leonel Sanchez (Chile), Vava (Brazil). Cả 6 người đều ghi được 4 bàn thắng tại giải vô địch bóng đá thế giới.

Vua phá lưới World Cup 1994

“Đồng” vua phá lưới thứ hai thuộc về Oleg Salenko (Nga) và Hristo Stoichkov (Bungaria). 2 cầu thủ này đều ghi được 6 bàn thắng tại World Cup 1994. Riêng Salenko thì nhỉnh hơn đôi chút, vì anh chỉ thi đấu vỏn vẹn 3 trận mà ghi được tận 6 bàn.

Để có một trận đấu tốt thì ngoài kỹ năng, thể lực bạn cần chuẩn bị cho mình một đôi giày phù hợp. Tham khảo bài viết để biết những đôi giày đá bóng sân cỏ nhận tạo siêu nhẹ nhé.

Vua phá lưới các kỳ World Cup

Cho đến những năm gần đấy, các cái tên trẻ tuổi dần dần lên ngôi. Từ Thomas Muller đến vua phá lưới World Cup 2014 là James Rodriguez,… Mỗi cầu thủ đều có tài năng vượt trội để đạt được thành công ngày hôm nay.

Guillermo Stabile – Vua phá lưới World Cup 1930

Tiền đạo Stabile trở thành vua phá lưới WC 1990 với 8 bàn thắng ghi được. Anh cũng góp công rất lớn để cùng Uruguay vô địch bóng đá thế giới ngay tại năm đó.

Guillermo Stabile
Guillermo Stabile

Oldrich Nejedly – Vua phá lưới World Cup 1934

Người kế nhiệm chức vua phá lưới năm 1934 là Oldrich Nejedly. Anh thi đấu trong màu áo đội tuyển Tiệp Khắc và có 5 bàn thắng.

Leonidas da Silva – Vua phá lưới World Cup 1938

Cầu thủ Leonidas da Silva là tuyển thủ Brasil đầu tiên giành chức vua phá lưới World Cup. Silva ghi được 8 bàn thắng và ghi dấu ấn đậm nét trong năm đó. Tiếc là Brasil không thể tiến sâu vào giành chức vô địch.

Marques Ademir – Vua phá lưới World Cup 1950

Người tiếp theo tiếp tục là cầu thủ người Brasil Marques Adermir. Anh giành giải vua phá lưới với 7 bàn thắng của riêng mình.

AFC là gì? Để có thông tin giải đáp đầy đủ và chi tiết cho câu hỏi này. Mời bạn đọc tham khảo bài viết tiếp theo của trang web nhé.

Sandor Kocsis – Vua phá lưới World Cup 1954

Tuyển thủ người Hungary đã ghi được đến 11 bàn thắng cho đội tuyển. Đáng tiếc là Hungary lại để lọt chức vô địch vào tay Tây Đức.

Vua phá lưới Sandor Kocsis
Vua phá lưới Sandor Kocsis

Just Fontaine – Vua phá lưới World Cup 1958

Có thể nói Just Fontaine là vua phá lưới các kỳ World Cup. Tiền đạo đội tuyển Pháp ghi được đến 13 bàn thắng. Số bàn nhiều hơn bất kỳ vua phá lưới nào. Kể cả là vua phá lưới World Cup 2014.

Eusebio – Vua phá lưới World Cup 1966

Tiền đạo có biệt danh “báo đen” là vua phá lưới WC 1966. Một mình anh ghi được 9 bàn thắng và giúp Bồ Đào Nha lọt vào trận tứ kết.

Gerd Mueller – Vua phá lưới World Cup 1970

Gerd Mueller trở thành tiền đạo vĩ đại nhất đội tuyển Đức. Khi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup 1970 với 10 bàn thắng.

Grzegorz Lato – Vua phá lưới World Cup 1974

Cầu thủ Lato đội tuyển Ba Lan ghi cho mình 7 bàn thắng. Và trở thành vua phá lưới mùa giải 1974.

Vua phá lưới Grzegotz Lato
Vua phá lưới Grzegotz Lato

Mario Kempes – Vua phá lưới World Cup 1978

Vua phá lưới Mario Kempes thi đấu cực kỳ xuất sắc tại World Cup 1978. Anh ghi được 6 bàn và giúp Argentina lần đầu tiên đăng quang chức vô địch World Cup.

Paolo Rossi – Vua phá lưới World Cup 1982

Rossi đội tuyển Tây Ban Nha ghi được 6 bàn thắng trong đó có 1 cú hat-trick.

Gary Lineker – Vua phá lưới World Cup 1986

Tuyển Anh cũng có tiền đạo Gary Lineker đã giành Vua phá lưới với 6 bàn thắng ghi được.

Salvatore Schillaci  – Vua phá lưới World Cup 1990

Đội tuyển áo thiên thanh Italia có thêm vua phá lưới WC 1990. Đó là Salvatore Schillaci, dù vậy anh đã không thể cùng đội bóng giành chức vô địch năm đó.

Davor Suker – Vua phá lưới World Cup 1998

Đất nước nhỏ bé Croatia cũng vinh dự khi Davor Suker thi đấu cực kỳ xuất sắc. Anh ghi được nhiều bàn thắng nhất giải vô địch bóng đá thế giới 1988 với 6 bàn.

Ronaldo – Vua phá lưới World Cup 2002

Huyền thoại “Rô béo” của Brasil tỏa sáng với ngôi vị vua phá lưới 2002. Tiền đạo này ghi 8 bàn thắng và cùng Brasil trở thành đương kim vô địch World Cup 2002.

Cầu thủ Ronaldo
Cầu thủ Ronaldo

Miroslav Klose – Vua phá lưới World Cup 2006

Tiền đạo Miroslav Klose người khoác áo ĐTQG Đức nhiều nhất từng là vua phá lưới WC 2006. Anh có phong cách chơi bóng rất chắc chắn và ghi cho mình 6 bàn thắng.

Thomas Muller – Vua phá lưới World Cup 2010

Cầu thủ trẻ nhất đội tuyển Đức trở thành cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất giải vô địch bóng đá thế giới. World Cup 2010 là giải đấu thành công của anh với 5 pha lập công và nhiều đường kiến tạo thành bàn.

James Rodriguez – Vua phá lưới World Cup 2014

Vượt qua Lionel Messi với 4 bàn thắng, James Rodriguez đã trở thành vua phá lưới World Cup 2014 với 6 bàn thắng. Anh là cầu thủ người Colombia cực kỳ tài năng với lối chơi tấn công mạnh mẽ.

Vua phá lưới World Cup 2014
Vua phá lưới World Cup 2014

Harry Kane – Vua phá lưới World Cup 2018

Và gần đây nhất chính là vua phá lưới Harry Kane với 6 bàn thắng tại World Cup 2018.

Mỗi cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đều được công nhận là tài năng bóng đá thế giới.. Như vua phá lưới World Cup 2014 đang thi đấu rất thành công trong màu áo Real Madrid. Nhưng người kế nhiệm anh là Harry Kane lại chưa có gì khởi sắc. Hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục nối dài danh sách vua phá lưới các kỳ World Cup tiếp theo.

Post Author: Hoài Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *